Công trình trồng cà chua bán thuỷ canh tại Lê Đức Thọ - Hà Nội

Công trình trồng cà chua bán thuỷ canh tại Lê Đức Thọ – Hà Nội

Bên cạnh kỹ thuật trồng rau thủy canh thì bán thủy canh cũng là phương pháp trồng được áp dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là khi trồng những loại cây như cà chua, dưa leo,… Theo đó, mới đây, Lisado cũng đã thực hiện một công trình trồng cà chua theo mô hình bán thủy canh với quy mô khoảng 40 bầu đất trồng

Mô hình bán thủy canh trồng cà chua tại Lê Đức Thọ- Hà Nội

Công trình trồng cà chua thủy canh tại Lê Đức Thọ- Hà Nội được áp dụng theo phương pháp bán thủy canh với quy mô khoảng 40 bầu đất trồng. Sử dụng hệ thống tưới dinh dưỡng thủy canh nhỏ giọt trong từng gốc cây với bể chứa dinh dưỡng lên đến 200 Lít.

Công trình trồng cà chua bán thuỷ canh tại Lê Đức Thọ - Hà Nội

Địa điểm trồng cây là trên sân thượng, có xây dựng mái che mưa nắng nhưng vẫn đảm bảo thu nhận đủ lượng ánh nắng mặt trời cho quá trình quang hợp của cây, tạo điều kiện để cây phát triển xanh tốt, khỏe mạnh.

Lisado áp dụng phương pháp trồng bán thủy canh cho công trình trồng cà chua tại Lê Đức Thọ- Hà Nội

Sau khi khảo sát chung và bàn bạc, thảo luận với khách hàng, Lisado đã áp dụng phương pháp trồng bán thủy canh cho công trình trồng cà chua này. Bán thủy canh là phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật trồng thổ canh truyền thống và thủy canh. Theo đó, cây vẫn được gieo trồng trực tiếp trong các bầu đất nhưng thay vì việc cung cấp dinh dưỡng cho cây bằng phân bón thì sẽ được thay bằng dinh dưỡng thủy canh. Dung dịch thủy canh tưới cho cây bằng hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới trực tiếp dưới các gốc của cây. Công trình này sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động nên không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc cây, chỉ cần chú ý đến mức dinh dưỡng trong thùng chứa. Vì thế, phương pháp này rất phù hợp với vòng quay vội vã của cuộc sống nơi thành thị, khi gia đình không có thời gian chăm sóc cây.

Công trình trồng cà chua bán thuỷ canh tại Lê Đức Thọ - Hà Nội

Phương pháp trồng bán thủy canh được đánh giá là rất thích hợp cho những loại rau trồng ăn quả như cà chua. So với thủy canh hoàn toàn thì bán thủy canh trồng được đa dạng các loại rau, củ quả hơn, độ an toàn dư lượng đạm cao hơn, kỹ thuật đơn giản hơn. Sử dụng phương pháp bán thủy canh, hệ thống dẫn dung dịch luôn được mở, giúp không khí lưu thông vào dễ hơn, bộ rễ hấp thu tốt hơn các dưỡng chất. Nước được đưa trực tiếp trên mặt đất đến gốc cây trồng dưới dạng từng giọt nhờ thiết bị tưới đặc trưng tạo giọt. Như vậy, cây trồng sẽ được cung cấp nước thường xuyên, phân bố độ ẩm đều hơn giúp cây phát triển khỏe mạnh, xanh tốt, cho năng suất cao.

Lisado thực hiện công trình trồng cà chua bán thủy canh tại Lê Đức Thọ- Hà Nội

Để đảm bảo kết quả hoàn hảo nhất cho công trình này, Lisado đã thực hiện chu đáo các bước từ khảo sát, đo lường diện tích không gian đến dựng giàn trồng rau thủy canh, dựng mái che, pha chế dung dịch. Trước khi thực hiện công trình này, Lisado đã khảo sát trước về không gian, điều kiện ánh sáng, đo diện tích ban công để đưa ra mô hình trồng phù hợp nhất. Được trồng trên sân thượng, thu nhận đầy đủ nguồn ánh nắng mặt trời nên không cần sử dụng đèn led trồng cây, bên trên được xây dựng giàn che mưa gió, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển.

Công trình trồng cà chua bán thuỷ canh tại Lê Đức Thọ - Hà Nội

Vì áp dụng phương pháp trồng bán thủy canh nên không cần sử dụng rọ nhựa thủy canh hay ống nhựa thủy canh, quy trình chuẩn bị đơn giản hơn. Tuy nhiên, các phụ kiện khác như bút đo PH, bút đo nồng độ PPM vẫn cần có để kiểm tra nồng độ trong dung dịch thủy canh trong quá trình trồng và chăm sóc cây. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh cũng được pha theo đúng tỉ lệ đạt chuẩn, phù hợp với đặc thù sinh trưởng của cây cà chua, đảm bảo cây trồng được ươm gieo, phát triển trong môi trường tốt nhất.

Công trình trồng cà chua bán thuỷ canh tại Lê Đức Thọ - Hà Nội

Bên cạnh đó, để khách hàng dễ hình dung được mô hình và kế hoạch gieo trồng, Lisado đã thực hiện thiết kế chi tiết mô hình trên máy. Từ đó, bạn có thể xem xét và đề xuất ý tưởng để công trình hoàn thiện hơn, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng. Các quy trình trồng cây từ xây dựng giàn, ươm gieo đến pha chế dung dịch thủy canh, lắp đặt hệ thống bơm tưới,… đều được thực hiện khoa học, theo đúng kỹ thuật đạt chuẩn, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cây cà chua phát triển đạt năng suất cao.

Sau đó, Lisado sẽ hướng dẫn khách hàng về vấn đề chăm sóc, ươm mầm cũng như một số lưu ý cần thiết trong chăm sóc để cây phát triển tốt. Hàng tháng sẽ có nhân viên chăm sóc tới nhà để theo dõi và đảm bảo chất lượng công trình.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế, xây dựng vườn rau thủy canh thì hãy liên hệ với Lisado để được hỗ trợ tốt nhất với dịch vụ trồng rau thủy canh chuyên nghiệp. Ứng dụng phương pháp trồng hiện đại, được thực hiện bởi các chuyên gia, kỹ thuật viên thủy canh giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn mô hình trồng rau tiên tiến, năng suất cao, chất lượng đảm bảo.

[formidable id=3]

Main Menu