Công trình nhà màng trồng rau thuỷ canh ở Đà Nẵng

Công trình nhà màng trồng rau thuỷ canh ở Đà Nẵng

Mời các bạn tham khảo công trình trồng rau thủy canh trong nhà màng của Lisado cho người dân thôn Hương Lam, Đà Nẵng trong bài viết sau.

1. Thiết kế và thi công nhà màng thủy canh Đà Nẵng hiện đại và quy mô

Công trình nhà màng thủy canh được Lisado hợp tác với người dân của Tổ 1, thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vàng, TP Đà Nẵng.

Công trình trồng rau thủy canh trong nhà màng ở Đà Nẵng

Tổng diện tích cho công trình lên đến 300m2, vì thế mà Lisado đã phải lên một bản thiết kế công phu để công trình nhà màng phục vụ tốt cho quá trình trồng trọt của người dân, bảo vệ tốt cho cây trồng thủy canh.

Với mục tiêu trồng các loại cây rau ăn lá như rau xà lách ngoại, rau cải, rau muống,… Nhà màng cần đến 4.500 rọ nhựa phục vụ cho việc trồng cây, vì vậy mà Lisado đã lên thiết kế lắp đặt giàn trồng thủy canh phù hợp cho từng khu vực và từng loại cây trồng, đảm bảo hệ thống cấp dinh dưỡng cho từng loại cây trồng khác nhau.

Hệ thống giàn trồng rau thủy canh trong nhà màng ở Đà Nẵng

Về khung nhà màng, Lisado sử dụng tới hơn 900m ống để dựng khung cho công trình, trong đó có 540m ống dài 6m và 360m ống dài 4m, các ống đều được làm thép mạ kẽm chịu lực cực tốt, liên kết với nhau bằng vít và bulong, tạo độ chắc chắn và bền vững trước mọi ảnh hưởng của thời tiết cực đoan.

Hệ thống giàn trồng rau thủy canh

Công trình nhà màng thủy canh tại Đà Nẵng sử dụng lưới chống côn trùng bọc xung quanh và màng phủ cho lớp mái, vừa tránh côn trùng xâm nhập vào trong phá hoại rau, vừa giúp bảo vệ cây khi mưa gió, màng phủ giúp ánh sáng được khuếch tán đồng đều, cây rau phát triển đều đặn, đảm bảo chất lượng.

2. Quy trình thiết kế và thi công công trình nhà màng thủy canh Đà Nẵng:

+ Đội ngũ kỹ thuật khảo sát thực địa, đo đạc diện tích và bàn bạc với người dân thôn Hương Lam về những yêu cầu cho công trình, nghiên cứu về thời tiết và môi trường để sử dụng vật liệu cho phù hợp.

+ Thăm dò nguồn nước tưới cho rau thủy canh xem có đảm bảo tiêu chuẩn hay không, đo đạc và tính toán đường ống dẫn nước từ nguồn nước đến công trình nhà màng.

+ Thiết kế bản vẽ công trình, chỉnh sửa bản vẽ và tiến hành sản xuất vật liệu xây dựng công trình và dụng cụ thủy canh cần thiết với 4.500 rọ nhựa có các kích thước 5,5×5,5cm, 5×5,5cm.

+ Dựng khung nhà màng, dựng mái và phủ màng cho mái, phủ lưới chống côn trùng xung quanh, đảm bảo xây dựng nhà màng đúng quy cách và kỹ thuật theo bản vẽ đã định.

+ Lắp đặt hệ thống thủy canh, hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun, hệ thống bể chứa, cấp dinh dưỡng đúng theo tiêu chuẩn.

+ Lắp đặt hệ thống làm mát, hệ thống chiếu sáng.

Hệ thống giàn trồng rau thủy canh

+ Lắp đặt hệ thống làm mát, hệ thống chiếu sáng.

Nhà màng thủy canh Đà Nẵng sử dụng vật tư thủy canh chất lượng tốt nhất

Ngoài việc thiết kế bản vẽ và xây dựng công trình, Lisado đã sử dụng những vật liệu tốt nhất để đảm bảo công trình nhà màng thủy canh ở Đà Nẵng có chất lượng tốt, bền vững qua thời gian và mang đến hiệu quả cao nhất cho người nông dân.

+ Các cột và mái vòm của khung nhà màng Đà Nẵng tới 900m ống được làm từ thép mã kẽm có độ bền cực tốt, không bị gỉ sét, chịu lực tốt và chịu được tác động của môi trường. Các ống được liên kết với nhau bằng vít và bulong, không sử dụng mối hàn nên không lo gỉ sét.

+ Màng lưới phủ nhà màng được Lisado sử dụng màng lợp bằng polyethylene có độ dẻo dai tuyệt vời, chịu được các hóa chất nông nghiệp, ngăn sâu bệnh xâm nhập, không bám bụi và giúp tăng quá trình quang hợp cho cây rau.

+ Lisado sử dụng lưới ngăn côn trùng che 4 vách nhà màng để bảo vệ rau thủy canh khỏi sự xâm nhập của côn trùng, được thực hiện bởi đội ngũ thi công có kinh nghiệm nên lưới được căng đều, đẹp và không bị nhăn nhúm khi sử dụng lâu dài.

+ Các ống nhựa thủy canh được làm từ UPVC cách nhiệt tốt, độ bền cao nên luôn giữ độ pH và nồng độ dinh dưỡng ở mức ổn định, 4.500 rọ nhựa đều có tính đàn hồi, chịu nhiệt tốt và nhỏ gọn để ươm trồng cây thủy canh.

Gieo hạt giống rau thủy canh tại công trình ở Đà Nẵng

Lisado hỗ trợ cho người dân trồng rau thủy canh trong nhà màng

Sau khi công trình nhà màng thủy canh Đà Nẵng hoàn tất, Lisado đã hướng dẫn cho người dân cách sử dụng và vận hành công trình nhà màng thủy canh, biết cách hoạt động của hệ thống tưới tiêu, hệ thống cấp dinh dưỡng cho cây rau thủy canh.

Vườn rau thủy canh tại công trình nhà màng ở Đà Nẵng

Người nông dân ở tổ 1 thôn Hương Lam đã biết cách trồng rau thủy canh theo công nghệ hiện đại hơn, và bảo dưỡng nhà màng để công trình có thể sử dụng trong thời gian dài.

Vườn rau xà lách thủy canh tại công trình nhà màng ở Đà Nẵng

Vườn rau thủy canh tại công trình nhà màng ở Đà Nẵng

Vườn rau thủy canh tại công trình nhà màng ở Đà Nẵng

Không chỉ vậy, nếu như chủ trang trại trồng rau thủy canh gặp phải các vấn đề khi trồng rau, Lisado sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho người dân về cách kiểm tra nồng độ dinh dưỡng, gieo trồng và chăm sóc mỗi loại cây rau khác nhau để đạt được năng suất cao nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại

Tư vấn trồng rau thủy canh

Hiện nay, công trình nhà màng thủy canh Đà Nẵng đã đi vào hoạt động và đang gieo trồng những mùa vụ rau thủy canh bội thu. Lisado rất hân hạnh khi được đồng hành với người nông dân phát triển cây rau thủy canh đạt năng suất cao và hiệu quả kinh tế lớn.

Main Menu