Canh măng tây nấu xương thơm ngon, bổ dưỡng

Canh măng tây nấu xương thơm ngon, bổ dưỡng

Măng tây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng không chỉ có mặt thường xuyên trong các bữa cơm gia đình mà còn là món ăn được yêu thích trong thực đơn của nhiều nhà hàng, khách sạn… Măng tây được dùng để chế biến nhiều món ngon, bên cạnh những món xào thì các món canh măng tây cũng rất được ưa chuộng.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món canh măng tây nấu xương – một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Vị ngọt đậm đà từ xương quyện cùng vị giòn ngọt của măng tạo nên hương vị lôi cuốn rất riêng, hấp dẫn vị giác của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Canh măng tây nấu xương thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm canh măng tây nấu xương cũng không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh măng tây nấu xương

  • Xương sườn heo
  • Măng tây
  • Đậu phụ
  • Cà chua
  • Hành lá
  • Gia vị : muối, hạt nêm…

Lượng nguyên liệu, thực phẩm cần chuẩn bị bạn có thể ước lượng theo số lượng người ăn để căn chỉnh cho phù hợp.

2. Cách làm canh măng tây nấu xương

Bước 1: Đối với măng tây, bạn cắt bỏ phần già và xơ ở gốc, cắt đều thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 4- 5 cm. Sau đó đem măng tây rửa sạch và để ráo nước.

Với hành lá bạn lấy dao cắt bỏ phần rễ, nhặt sạch những lá bị úa vàng, sau đó đem rửa sạch và thái khúc nhỏ cho vừa ăn.

Bước 2: Bạn rửa sạch xương sườn nhiều lần. Rửa xương là công đoạn rất quan trọng cần rửa kỹ để lúc ninh không có nhiều bọt đen.

Tiếp theo, đun nước sôi và thả xương vào nồi ninh. Ninh đến khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa rồi tiến hành hớt hết bọt nổi trên mặt nước. ( Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể chần xương qua nước sôi cho hết chất bẩn. Đổ nước chần đi, rửa lại xương bằng nước lạnh và cho vào nồi ninh).

Canh măng tây nấu xương thơm ngon, bổ dưỡng

Rửa sạch cà chua và bổ cau. Sau đó, khi xương đã được ninh chín nhừ thì cho cà chua đã rửa sạch vào nồi cùng ninh mềm.

Bước 3:  Thái đậu thành từng miếng nhỏ rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 4:  Cho măng tây vào nồi nấu chín. Cuối cùng, sau khi măng tây và các thực phẩm khác đã chín đều thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp.

Chú ý, vì măng tây rất nhanh chín nên không nên nấu quá lâu, măng sẽ dễ bị nát nhừ, mất đi độ ngon, dòn ngọt.

Sau đó, bạn có thể múc canh ra bát và thưởng thức ngon hơn khi canh nóng. Món canh măng tây nấu xương với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho thực đơn bữa tối dinh dưỡng của gia đình bạn.

Canh măng tây nấu xương thơm ngon, bổ dưỡng

Với 4 bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể tạo ra món canh măng tây nấu xương ngon đúng vị, đậm hương, giàu dinh dưỡng. Hãy cùng Lisado vào bếp trổ tài nấu nướng những món mới lạ, dinh dưỡng từ măng tây cho cả gia đình nhé. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi hình ảnh những món ngon bạn làm. Chúc các bạn thành công!

Các món ăn khác bạn có thể tham khảo thêm

 

 

Main Menu