Học cách làm món măng tây cuộn thịt xông khói thơm ngon

Học cách làm món măng tây cuộn thịt xông khói thơm ngon

Măng tây cuộn thịt xông khói thơm ngon, dinh dưỡng đang là món ăn có mặt trong thực đơn của nhiều gia đình. Vị đậm đà từ thịt xông khói và giòn ngọt của măng tây kết hợp cùng nhau tạo nên món ngon đậm vị trọn hương, chắc chắn sẽ hấp dẫn khẩu vị của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Cách làm món măng tây cuộn thịt xông khói không quá khó. Bạn có thể vào bếp trổ tài làm món ngon này ngay hôm nay chỉ với một vài bước đơn giản.

Học cách làm món măng tây cuộn thịt xông khói thơm ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Măng tây ( Khi chọn măng tây, bạn nên chọn cây măng có phần thân thẳng, ngọn không bị uốn cong.  Măng phải còn xanh tươi, màu xanh non, không bị ngả vàng, thân măng giòn cứng, không bị mềm).

  • Thịt xông khói
  • Các loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn…

Chú ý: Lượng thực phẩm cần chuẩn bị tùy theo số lượng người ăn

2. Cách làm món măng tây cuộn thịt xông khói

Bước 1: Sơ chế thịt xông khói, măng tây

Rửa sạch măng tây, cắt bớt phần cuống cứng và xơ. Sau đó cắt từng khúc, chiều dài tương ứng với chiều rộng của miếng thịt sẽ dễ hơn khi cuốn.

Luộc sơ qua măng tây, có thể cho thêm một chút muối khi luộc để măng được xanh hơn và giòn ngon hơn. Sau đó, ngâm nước lạnh cho măng giòn và giữ màu xanh.

Cách làm món măng tây cuộn thịt xông khói thơm ngon

Cắt thịt xông khói theo từng miếng với chiều dài khoảng 7cm,  chiều rộng khoảng 4 – 5 cm hoặc bạn có thể mua thịt xông khói đã cắt sẵn trong các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm.

Bước 2: Cuốn thịt xông khói với măng tây

Đầu tiên bạn trải từng miếng thịt xông khói lên trên mặt đĩa phẳng. Sau đó có thể rắc thêm một chút muối tiêu tùy khẩu vị mỗi người.  Đặt khoảng 2 ngọn măng tây vào giữa rồi cuộn tròn miếng thịt lại bao quanh thân măng. Dùng tăm  xiên vào thịt  để cố định hai đầu giúp miếng thịt không bị bung hay tuột ra.

Cuốn thịt xông khói với măng tây

Bước 3: Cho lên chảo rán

Làm nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn sau đó cho thịt xông khói cuốn măng tây vào chảo dầu nóng và rán ( có thể cho thêm bơ cho vị thơm béo ngậy hơn).  Rán đến khi bạn thấy phần thịt xông khói bên ngoài chuyển màu vàng đều thì có thể tắt bếp và gắp thịt  ra đĩa là có thể thưởng thức món măng tây cuộn thịt thơm ngon này rồi nhé!

Món măng tây cuốn thịt xông khói sẽ đậm đà hơn nếu bạn chấm cùng chút sốt mayonnaise hoặc tương ớt, nước tương và thưởng thức ngay khi nóng. Vị mặn mặn, thơm ngon bùi bùi từ thịt xông khói kết hợp đồng điệu với vị ngọt, giòn của măng tây mang đến cho gia đình món ăn lạ miệng, cực ngon và cực lôi cuốn. Không chỉ vậy, đây còn là món ăn rất giàu dinh dưỡng bởi măng tây có chứa lượng vitamin và chất xơ dồi dào, tốt cho cơ thể.

Cách làm món măng tây cuộn thịt xông khói

Vậy thì còn đợi chờ gì nữa, ngay hôm nay bạn có thể vào bếp trổ tài làm món ăn thơm ngon, bổ  dưỡng này để cải thiện thực đơn cho bữa cơm gia đình. Măng tây cuộn thịt xông khói có thể ăn cùng cơm hoặc bánh mì cũng rất ngon nhé. Bạn có thể lựa chọn làm món khai vị cho những bữa tiệc nhỏ cùng người thân, bạn bè hay món ăn vặt cho ngày cuối tuần cũng rất chuẩn vị.

Các món ăn khác bạn có thể tham khảo thêm

Main Menu