Cách làm thịt bò cuộn măng tây thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm thịt bò cuộn măng tây thơm ngon bổ dưỡng

Thịt bò cuộn măng tây là món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng có mặt trong thực đơn của nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn. Vị thơm ngọt của thịt bò cùng với vị giòn ngọt, lạ miệng của măng tây chắc chắn sẽ khiến bạn quyến luyến ngay từ lần đầu thưởng thức.

1. Thành phần dinh dưỡng của món thịt bò cuộn măng tây

Thịt bò được biết đến là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng như sắt, kẽm, vitamin B6, magie, protein… rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Măng tây là loại rau giàu dinh dưỡng gồm 83% nước, 17% chất khô: trong đó có 2,2% đạm protein, 1,2% đường glucid, 2,3% chất xơ celluloze và nhiều khoáng chất như: kali, magie, canxi, sắt, kẽm… Cùng với đó,  măng tây xanh còn chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, C, K, Pyridoxine (B6), Riboflavin (B2), Thiamin (B1)… cung cấp những dưỡng chất cần thiết, tốt cho sức khỏe mỗi người.

Thành phần dinh dưỡng của món thịt bò cuộn măng tây

 

Không chỉ giàu dinh dưỡng, măng tây còn rất giàu dược tính có tác dụng lợi tiểu, chữa táo bón, chống lão hoá, làm giàu sữa mẹ, hỗ trợ thai nhi phát triển, giúp ổn định huyết áp, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm  chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt,  Bảo vệ thị lực, giảm đau và cải thiện tình trạng viêm khớp, giảm stress căng thẳng, chống lo âu,…

Đều là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, măng tây cuộn thịt bò chắc chắn sẽ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bạn và gia đình sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi.

Cách làm thịt bò cuộn măng tây thơm ngon bổ dưỡng

Nếu bạn muốn trồng măng tây ở nhà thì đừng bỏ qua bài viết: Cách trồng măng tây bằng chậu hoặc thùng xốp nhé!

2. Cách làm thịt bò cuộn măng tây

Cách làm món măng tây cuộn thịt bò cũng khá đơn giản:

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300g
  • Măng tây: 1 bó nhỏ
  • Tỏi: 1 củ, hành: 1 củ
  • Tăm: 1 nắm
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu

Chú ý: Tùy theo số lượng người ăn nhiều hay ít, bạn có thể định lượng lượng thực phẩm phù hợp. Chọn mua thịt bò và măng tây thật tươi để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

2.2. Cách làm thịt bò cuộn măng tây

Bước 1: Gọt bỏ phần gốc già của măng tây rồi đem rửa sạch. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái con chì. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ tỏi. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản. Lấy búa dần thịt để thịt bò được mềm hơn và sử dụng để cuốn dễ dàng.

Thịt bò thái lát mỏng để dễ cuốn

Bước 2:

Đun sôi một nồi nước để luộc sơ qua măng tây và cà rốt. Khi măng và cà rốt chín bạn vớt ra tô nước đá chừng 2 phút. Với cách này bạn sẽ có những búp măng tây giòn, ngon, xanh mát bắt mắt.

Bước 3:

Ướp thịt bò: cho hành tỏi đã băm  nhỏ cùng 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và 1/3 thìa hạt tiêu vào thịt bò rồi trộn đều.

Ướp thịt bò khoảng 20 phút. Sau đó bạn trải thịt bò lên mặt đĩa, đặt 2 cọng măng cùng 1-2 cọng cà rốt vào cuộn chặt lại. Dùng tăm xiên vào cuộn thịt bò để thịt không bị tuột ra ngoài.

Cuộn măng tây vào trong thịt bò

Bước 4:

Đặt chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ,  sau đó cho thịt bò cuốn măng tây vào rán đều các mặt. Chú ý để với lửa vừa, không để lửa quá to. Vì măng tây và cà rốt đã được luộc sơ qua, thịt bò mềm cũng rất nhanh chín nên bạn chỉ cần rán khoảng 5 phút là được.

Khi thịt bò đã chín vàng đều, bạn có thể gắp ra đặt lên đĩa và thưởng thức ngay món bò cuộn măng tây thơm ngon, bổ dưỡng. Có thể trang trí thêm một vài cọng rau nhỏ hay cắt tỉa những bông hoa nhỏ xinh điểm xuyết trên đĩa măng sẽ vô cùng đẹp mắt và tinh tế.

Vị ngọt mềm của thịt bò quyện với măng tây giòn ngọt tạo dư vị rất riêng quyến luyến nơi đầu lưỡi. Bạn có thể thêm măng tây cuộn thịt bò cho thực đơn dinh dưỡng của gia đình và đừng quên chia sẻ với chúng tôi món ngon bạn làm! Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

 

Main Menu