Các sản phẩm được chế biến từ măng tây

Các sản phẩm được chế biến từ măng tây

Măng tây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều dược tính tốt cho sức khỏe mỗi người. Không chỉ có những búp măng tây xanh được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, dinh dưỡng mà các sản phẩm từ măng tây còn có trà măng tây, bột măng tây đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của các gia đình.

1. Các món ăn từ ngọn, búp măng tây

Măng tây là loại rau dinh dưỡng, chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể: sắt, kẽm, canxi, mangan, các axit béo, acid folic, đường, nước,… và nhiều loại vitamin như vitamin A, C, K, Pyridoxine (B6), Riboflavin (B2), Thiamin (B1)…  cung cấp những dưỡng chất cần thiết, tốt cho sức khỏe mỗi người.

Các món ăn từ ngọn, búp măng tây

Không chỉ giàu dinh dưỡng, măng tây còn giàu dược tính, giúp chống lão hóa, đẹp da, chữa táo bón, lợi tiểu, làm giàu sữa mẹ, giúp ổn định huyết áp, cải thiện hệ tiêu hóa, bảo vệ thị lực, giảm đau và cải thiện tình trạng viêm khớp, giảm stress căng thẳng, chống lo âu và chống trầm cảm, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa loãng xương…

Bạn có thể sử dụng  măng tây để chế biến thành nhiều món ngon như  xào với tôm, măng tây xào thịt bò, thịt gà, măng tây xào tỏi, măng tây xào ngô nấm, Măng tây cuộn thịt xông khói, canh sườn nấu măng tây, hoặc các món súp, nộm… đa dạng thực đơn thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa cơm hàng ngày.

2. Trà măng tây

Không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà măng tây còn chứa những chất có hoạt tính sinh học, đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đến sức khỏe.

Trà măng tây

Trà măng tây cũng có rất nhiều công dụng như giải nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa tốt, phòng chống tiểu đường… và nó đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ…

  • Đối với nam giới: hồi phục sinh lực, giải độc rượu, bia nhanh chóng
  • Đối với phụ nữ: điều hòa kinh nguyệt, giảm đau khi phụ nữ đang có kinh, giảm stress căng thẳng, chống lo âu
  • Đối với phụ nữ có thai:  trà măng tây giúp tăng tiết sữa và giúp tăng kháng thể cho trẻ sơ sinh
  • Đối với người cao tuổi: điều hòa huyết áp giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn, phòng chống tiểu đường, giảm mỡ máu, lợi tiểu,…

Cách dùng trà măng tây:

Bạn có thể pha trà măng tây với nước sôi. Cho 2-3g trà vào ấm, đổ nước sôi để từ 1-2 phút cho trà nở ra và sau đó bạn có thể thưởng thức ly trà thơm ngon nóng ấm.

Với sản phẩm trà măng tây túi lọc bạn có thể dùng 1-2 gói pha với nước sôi để trong 1-2 phút và thưởng thức ngon hơn khi trà còn ấm. Trà măng tây có màu nâu vàng, hương thơm dịu nhẹ, vị ngọt tự nhiên.

3. Bột măng tây

Bột măng tây cũng là một trong những sản phẩm từ cây măng tây được nhiều người dùng yêu thích hiện nay. Bột măng tây được làm từ 100% thân và mầm của cây măng tây tươi, sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và vitamin từ măng tây. Bột rất mịn và thơm, không có cặn lắng, màu xanh tự nhiên đẹp mắt.

Bột măng tây

Bột măng tây mịn, có vị ngọt, mùi thơm nhẹ. Cũng như măng tây tươi, bột măng tây giúp bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là chất xơ, các vitamin ( A, E, D, B1, B3, B6, B12), các nguyên tố vi lượng như: K,C, A, acid folid, Sắt, Kẽm, Selen…

Bạn có thể sử dụng bột măng tây nấu cháo cho trẻ ăn dặm. Cháo bột măng tây giúp cung cấp chất xơ tự nhiên, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển của trẻ ở thời kì ăn dặm. Bột măng tây bổ sung các vitamin, khoáng chất, DHA và chất xơ hòa tan Inulin hỗ trợ phát triển não bộ, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như thể chất của bé.

Bên cạnh đó, bột măng tây còn giúp bổ sung dinh dưỡng cho người già, ốm yếu. Bột măng tây chứa nguồn omega-3 dồi dào, giúp giảm cholesterol và huyết áp, chống lão hóa. Đặc biệt, còn cung cấp nhiều khoáng chất và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của người già.

Ngoài ra, nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân thì có thể sử dụng bột măng tây pha cùng nước ấm uống vào buổi sáng. Bột măng tây giàu chất xơ nên rất tốt cho phụ nữ ăn kiêng, bột thơm ngậy, dễ uống, tốt cho sức khỏe, duy trì vóc dáng thon đẹp.

 

Main Menu