5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua măng tây online

5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua măng tây online

Nếu như trước đây bạn phải mất thời gian đi xa đến các cửa hàng, siêu thị nông sản để mua măng tây thì hiện nay với sự phát triển lớn mạnh của hệ thống mua sắm trực tuyến, bạn có thể dễ dàng đặt mua măng tây online. Chỉ cần ngồi tại nhà, đặt mua qua website và măng tây sẽ nhanh chóng được chuyển tới cho bạn. Nhưng thường thì khi mua hàng online, bạn sẽ không kiểm tra trước được sản phẩm? Vậy phải cần lưu ý những điều gì khi chọn mua?

1. Kiểm tra kỹ thông tin các website bán hàng

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, hình thức mua sắm online đang ngày càng trở nên phổ biến. Hầu hết các điểm bán đều có website riêng hay các fanpage mạng xã hội để tiện cho việc tương tác, trao đổi với khách hàng.

Theo đó, khi mua măng tây, bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website của các siêu thị, cửa hàng nông sản hay trên các gian hàng thông qua các kênh mua sắm online như:  tiki, shopee, lazada…

5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua măng tây online

Nhưng khi đặt mua online thường sẽ không kiểm tra trước được sản phẩm nên tốt nhất bạn nên chọn mua măng tây trên các website bán hàng uy tín, mua sản phẩm của các bên cung cấp tin cậy để yên tâm hơn về chất lượng măng tây cũng như các chính sách bán hàng, giá cả.

Đừng quên kiểm tra thật kỹ địa chỉ url của trang web trước khi thực hiện các thao tác mua bán. Hãy chắc chắn rằng bạn đã vào đúng địa chỉ. Các website uy tín thường có thông tin liên lạc rõ ràng, có cơ quan chủ quản đầy đủ.

Cùng với đó, đừng quên kiểm tra các thông tin giao dịch mua sắm xem có rõ ràng hay không, hình thức đặt hàng có tiện lợi hay không? Phản hồi đánh giá của người mua về địa chỉ bán hàng ấy như thế nào trước khi quyết định lựa chọn.

2. Tìm hiểu kỹ thông tin về các loại măng tây

Có thể gọi điện cho nhân viên bán hàng để hỏi thêm về thông tin sản phẩm cũng như giá cả mỗi loại măng tây loại 1, măng tây loại 2… Bạn chỉ nên mua khi đã biết rõ mọi thông tin và thấy sản phẩm đó thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua măng tây online

Bên cạnh đó, đừng quên quan tâm đến các chi phí phát sinh, ví dụ như chi phí giao hàng bởi thực tế có nhiều trường hợp mua măng tây giá rẻ nhưng chi phí giao hàng lại bị “đội” lên rất cao.

3. Chú ý đến hình thức thanh toán

Hiện nay, các điểm bán thường áp dụng những hình thức thanh toán khác nhau như thanh toán online, chuyển khoản, thanh toán khi nhận hàng nên khi chọn mua măng tây bạn nên hỏi rõ bên bán hàng để chủ động khi chi trả. Nếu thỏa thuận thanh toán khi nhận hàng thì tốt nhất nên kiểm tra hàng trước rồi thanh toán.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua măng tây online

Cách thanh toán qua thẻ khá thuận lợi và nhanh chóng nhưng bạn phải thanh toán tiền trước sau đó mới nhận được hàng nên tốt nhất vẫn nên giữ lại hóa đơn chuyển tiền đề phòng trường hợp phát sinh lỗi khi giao dịch.

4. Đừng ham chọn mua những sản phẩm măng tây giá “siêu rẻ”

Măng tây có nhiều loại với giá bán đa dạng. Khi mua măng tây online, bạn có thể so sánh giá bán giữa các cửa hàng, siêu thị để chọn được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

Nhưng cũng cần chú ý, đừng ham rẻ mà mua nhầm những sản phẩm không rõ nguồn gốc kém chất lượng bán trôi nổi trên thị trường. Tiền nào thì của ấy nên bạn phải tỉnh táo nếu có sự chênh lệch giá bán quá lớn giữa các bên.

5. Tham khảo ý kiến của mọi người để chọn địa chỉ mua măng tây uy tín

Có thể hỏi ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tham khảo những gợi ý của mọi người trên các diễn đàn, trang web chia sẻ kinh nghiệm mua sắm. Bên cạnh đó, đừng quên xem những phản hồi của khách hàng đã đặt mua trước đó. Từ đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn địa chỉ bán măng tây uy tín để sở hữu các sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua măng tây online

Hãy chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm mua sắm của bạn và còn điều gì băn khoăn khi mua măng tây online có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp chi tiết hơn.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có sân thượng hoặc không gian có thể tham khảo bài viết: Cách trồng măng tây tại nhà dưới đây, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn.

Main Menu