Những lợi ích của việc trồng rau thủy canh mang lại

Những lợi ích của việc trồng rau thủy canh mang lại

Ở xã hội này, nỗi lo ung thư bệnh tật tăng cao hơn bao giờ hết. Thịt cá không thể tự chăn nuôi, nhưng rau củ có thể tự cung tự cấp. Đó chính là lí do để trồng rau thủy canh có lợi thế cũng như tiềm năng vô hạn để phát triển.

1. Không cần dùng đất nên có thể trồng ở mọi nơi

Rau được trồng bằng phương pháp thủy canh không sử dụng đất có độ phì nhiêu và dinh dưỡng như trồng rau kiểu truyền thống, kiểu nhà kính hay trồng trong hộp xốp tự chế.

Rau thủy canh mang lại những lợi ích gì?

Tức là bất cứ gia đình nào cũng có thể trồng mà không phải chạy khắp nơi tìm đất trồng cây trong khi xung quanh đều là bê tông cốt thép nữa.

Trồng rau thủy canh góp phần giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất do quá trình đô thị hóa nhanh và sự tác động của biến đổi khí hậu.

Hơn nữa thì, trồng rau thủy canh không cần mất thời gian để tưới hay bón phân, đáp ứng nhu cầu cấp bách về rau sạch hiện nay của toàn xã hội..

2. Giáo dục trẻ em rất tốt

Phương pháp thủy canh mới có một ích lợi to lớn về mặt tự nhiên cũng như giáo dục. Đó là, trẻ em có thể thử đóng vai người nông dân trồng rau, cảm nhận niềm vui thích cũng như thấu hiểu nỗi nhọc nhằn của họ, từ đó thêm yêu quê hương, đất nước và truyền thống dân tộc.

Rau thủy canh mang lại những lợi ích gì?

Ngoài ra đây còn là cách thực hành rất hữu ích. Trẻ có thể quan sát quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, quan sát cây ra hoa thụ phấn. Như thế sẽ dễ hiểu dễ nhớ hơn rất nhiều so với việc học lí thuyết thông thường.

3. Trồng rau thủy canh giúp tiết kiệm nước

Giúp tiết kiệm nước hơn so với cách trồng trọt truyền thống. Nước tưới khi trồng rau theo phương pháp thổ canh một phần phục vụ cho nhu cầu của cây, một phần lại ngấm xuống đất.

Rau thủy canh mang lại những lợi ích gì?

Trong khi đó, việc sử dụng một lượng nước vừa đủ, nước dư có thể tiếp tục sử dụng khi trồng rau thủy canh là điểm sáng mang tính đột phá trong việc đánh giá hiệu quả cũng như hạn chế của từng loại hình trồng trọt.

Ngoài ra, rau thủy canh rất an toàn cho sức khỏe, sản phẩm trồng rau thủy canh không chứa các độc tố hóa học, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.

Rau quả trồng thủy canh cho sản phẩm sạch tuyệt đối, giàu chất dinh dưỡng, có hình thức mẫu mã đẹp, đồng nhất và tươi ngon.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

4. Giúp giảm stress, căng thẳng

Trồng rau thủy canh còn giúp giảm stress, căng thẳng mệt mỏi, màu xanh của cây giúp tâm hồn thư thái yêu đời hơn.

Ngoài ra lá cây còn có tác dụng quang hợp, ngăn bụi, chống tia bức xạ, rất có lợi cho sức khỏe của bản thân và gia đình, xa hơn nữa còn giúp giảm ô nhiễm môi trường nói chung, giúp hạn chế tác hại của hiệu ứng nhà kính, giảm nhiệt độ giảm ồn chống nóng bức, góp phần xanh hóa đô thị đầy rẫy những tòa cao ốc chọc trời mọc lên la liệt trên khắp đất nước.

Vậy bạn còn băn khoăn gì nữa mà không tham khảo bài viết: Cách trồng rau thuỷ canh đơn giản chỉ với 5 bước để thiết kế 1 vườn rau sạch, an toàn cho gia đình.

[formidable id=3]

Main Menu