Lisado mang mô hình trồng rau thủy canh đến hội chợ làm cha mẹ

Lisado mang mô hình trồng rau thủy canh đến hội chợ làm cha mẹ

Tại hội chợ giao lưu làm cha mẹ mùa Noel 2016, Lisado lần đầu tiên đưa ra mô hình mẫu về trồng rau thủy canh. Mô hình này được kết hợp giữa phương pháp nông nghiệp thủy canh hồi lưu với hệ thống bù sáng đèn Led chuyên dụng trong trồng trọt giúp cây có thể phát triển trong điều kiện thiếu ánh nắng. Mô hình này phù hợp với các gia đình không có thời gian chăm sóc rau hay những không gian trồng rau thiếu ánh nắng mặt trời.

Lisado mang mô hình trồng rau thủy canh tiên tiến tham gia hội chợ giao lưu làm cha mẹ

Với tình trạng nguồn rau xanh đang bị biến chất bởi thuốc bảo quản, thuốc trừ sâu, nhiều gia đình đang có xu hướng tự trồng rau sạch để cung cấp cho bữa ăn hàng ngày. Nhưng với người dân ở thành phố thì điều này là khá khó bởi không gian nhà chật hẹp, thiếu nguồn đất để trồng, cuộc sống bận rộn không có thời gian chăm sóc rau,…Hiểu được điều đó, với mong muốn mang đến nguồn rau sạch cho người dùng, Lisado quyết định tham gia hội chợ làm cha mẹ để giới thiệu đến các hộ gia đình mô hình trồng rau mới –  ứng dụng phương pháp trồng rau bằng dung dịch dinh dưỡng thủy canh.

Lisado mang mô hình trồng rau thủy canh đến hội chợ làm cha mẹ

Đây là phương pháp trồng không cần sử dụng đất, cây được sinh trưởng và phát triển nhờ vào dung dịch thủy canh được pha theo tỷ lệ nhất định. Với cách này, bạn không chỉ tiết kiệm được không gian trồng trọt mà còn sở hữu một nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe mỗi người.

Lisado mang mô hình trồng rau thủy canh đến hội chợ làm cha mẹ

Trồng rau thủy canh bằng đèn LED không tốn quá nhiều diện tích, giá trồng cây có thể dễ dàng di chuyển, phù hợp với mọi không gian nhỏ hẹp nên thích hợp với những khu nhà phố. Bạn có thể tận dụng không gian ở ban công, trước nhà, hay sân thượng để trồng rau thủy canh. Phương pháp này mang lại năng suất và hiệu quả cây trồng cao. Có khả năng kháng sâu bệnh tốt, không cần sử dụng thuốc sâu hay thuốc bảo vệ thực vật, nên sử dụng nguồn rau này, bạn có thể yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm.

Lisado mang mô hình trồng rau thủy canh đến hội chợ làm cha mẹ

Với những ưu điểm trên, ngay sau khi giới thiệu về mô hình trồng rau tiên tiến này, Lisado đã thu hút được sự quan tâm của nhiều gia đình. Rất nhiều người đến tham quan để tìm hiểu rõ về mô hình. Đặc biệt, gian hàng của Lisado còn thu hút những vị khách nhỏ tuổi, các bé cũng cảm thấy vô cùng thích thú trước những chiếc rọ nhựa thủy canh, ống nhựa thủy canh, đèn led quang hợp hay giàn trồng thủy canh và các loại cây gieo trồng nhỏ,…

Lợi ích nhận được khi áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh

Thông qua buổi giới thiệu về mô hình trồng rau thủy canh tại hội chợ giao lưu triển lãm làm cha mẹ Hà Nội, các bậc phụ huynh sẽ hiểu hơn về phương pháp trồng rau tiên tiến này cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Qua đây, các hộ gia đình có thể học tập và áp dụng mô hình trồng rau thủy canh để tạo nguồn rau sạch, an toàn với sức khỏe người dùng.

Lisado mang mô hình trồng rau thủy canh đến hội chợ làm cha mẹ

Áp dụng mô hình trồng rau thủy canh, các hộ gia đình sẽ có nguồn rau sạch cho bữa ăn hàng ngày, không lo rau bị nhiễm hóa chất bởi phương pháp này không cần sử dụng đất, không lo mầm bệnh lây truyền qua đất, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thực vật,…

Lợi ích nhận được khi áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh

Với phương pháp trồng rau thủy canh, việc chăm bón rau cũng trở nên dễ dàng hơn bởi hệ thống mang tính tự động cao, tiết kiệm thời gian và công sức cho người trồng, thích hợp với vòng quay cuộc sống bận rộn nơi thành thị.

Lợi ích nhận được khi áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh

Không tốn quá nhiều diện tích, dù chỉ là một khoảng không nhỏ nơi ban công hay tầng thượng cũng có thể tạo ra những giàn rau trồng thủy canh nhỏ xinh. Bên cạnh những loại rau ăn lá như mồng tơi, rau muống, rau mầm… thì phương pháp thủy canh còn áp dụng được với rất nhiều loại cây ăn quả như dưa leo, cà chua, khổ qua…

Trồng rau thủy canh cũng mang đến thú vui tao nhã cho các thành viên trong gia đình khi chính tay mình chăm chút rồi gặt hái thành quả.

Mô hình trồng rau thủy canh rất có ý nghĩa với trẻ nhỏ

Bên cạnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, trồng rau thủy canh còn mang đến những lợi ích to lớn về mặt giáo dục. Đối với trẻ nhỏ, đây là cơ hội để các em học hỏi, khám phá và tìm hiểu về tự nhiên. Trẻ sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tự tay chăm sóc những cây trồng nhỏ, không những giúp bé rèn luyện các kỹ năng thực tế mà còn khiến bé yêu thiên nhiên, cây cỏ hơn. Bên cạnh đó, đây còn là cách để các em áp dụng các bài học trên ghế nhà trường vào đời sống, trẻ được tự do quan sát quá trình hình thành và phát triển của cây, cách mà cây ra hoa, ra quả. Phương pháp này sẽ giúp các em ghi nhớ nhanh hơn những kiến thức mình được học, điều này tốt hơn nhiều so với việc chỉ học lý thuyết từ sách vở.

Thông qua buổi giao lưu triển lãm này, các bậc cha mẹ sẽ có cái nhìn tổng quan và tích cực hơn về phương pháp trồng rau thủy canh tiên tiến. Từ đó, ứng dụng và thiết kế vườn rau thủy canh sạch, tiện ích cho gia đình.

Xem thêm: Dự án trồng rau thủy canh tại nhà chị Thanh – Trần Khát Chân – Hà Nội

Main Menu