Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau

Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau

Rau là loại cây trồng ưa nước cũng như điều kiện đất ẩm, vì vậy việc cung cấp nước tưới đầy đủ hàng ngày cho cây rau là việc rất cần thiết giúp cây sinh trưởng và phát triển nhanh. Bài viết này sẽ chỉ ra những kinh nghiệm trong lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau tối ưu cho người trồng.

1. Thế nào là hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau?

Hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau là một thiết bị chuyên dụng để cấp nước tự động tại các vườn rau, trang trại rau hiện nay. Việc sử dụng hệ thống sẽ giúp người trồng rau tiết kiệm được thời gian, công sức trồng rau, đồng thời cho sản lượng rau thu hoạch có năng suất cao hơn.

Thiết bị tưới nhỏ giọt vườn rau có cấu tạo gồm các thành phần là: máy bơm, ống dẫn nước, bộ lọc, que cắm tưới nhỏ giọt, van xả khí… với các chức năng khác nhau từ khâu lấy nước từ nguồn nước đến bước cuối cùng là cung cấp nước cho cây trồng.

Phần nước tưới cho rau được cấp nhỏ giọt, mỗi giờ có thể cấp được từ 2 – 3 lít nước tùy thuộc vào từng loại cây rau khác nhau.

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau

Việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau mang đến nhiều lợi ích cho người trồng rau có thể kể đến như:
Tiết kiệm thời gian, công sức: nếu bạn trồng rau trên một diện tích lớn thì thời gian cũng như công sức bỏ ra là không hề nhỏ với phương pháp tưới rau truyền thống. Thay vì vất vả di chuyển tưới từng luống rau thì nay với hệ thống tưới nhỏ giọt chuyên dụng sẽ tự động tưới rau cho bạn, công việc của bạn chỉ là kiểm tra điều khiển hoạt động của hệ thống, đảm bảo thiết bị vận hành như mong muốn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cung cấp lượng nước vừa đủ cho cây rau, đây là yếu tố rất quan trọng bởi rau tuy cần lượng nước tưới tiêu mỗi ngày nhưng nếu tưới quá nhiều sẽ làm cho rễ cây bị thối, lá rau bị dập nát, ảnh hưởng đến sự phát triển, năng suất của cây trồng.

Nếu như bạn bận đi công tác vẫn hoàn toàn có thể vẫn hoàn toàn có thể tưới rau hàng ngày bằng việc hẹn thời gian tưới trên Timer của thiết bị, đảm bảo cho rau luôn được cấp nước đầy đủ.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp lượng nước vừa đủ, thấm sâu vào lòng đất, hạn chế việc rửa các chất dinh dưỡng trên cây rau. Đặc biệt thiết bị tiết kiệm nước rất thích hợp ở những nơi trồng rau khô hạn, đồi núi có nguồn nước đầu nguồn bị hạn chế.

3. Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau

Để có 1 hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau phù hợp, người trồng cần có những kinh nghiệm nhất định trong việc lựa chọn sản phẩm:

Hiểu rõ công dụng của hệ thống tưới nhỏ giọt: Bạn cần phải hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, cách thức vận hành của hệ thống tưới nhỏ giọt. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đưa ra những yêu cầu của mình đối với 1 hệ thống tưới như: tiết kiệm thời gian tưới, tiết kiệm công sức tưới, phân bổ nước tưới hợp lý, tự động tưới…

Lựa chọn thiết bị tưới nhỏ giọt vườn rau chính hãng: Việc phân biệt hệ thống tưới nhỏ giọt chính hãng sẽ không là dễ dàng đối với những người lần đầu tìm hiểu về thiết bị này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dựa vào những đặc điểm sau để nhận biết:

Các thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt chính hãng phải còn nguyên tem mác và được đóng, bọc trong hộp có logo của nơi sản xuất.

Giá các thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng luôn được niêm yết công khai tại nơi bán cũng như trên các phương tiện truyền thông của đơn vị. Sản phẩm tưới nhỏ giọt phải được bảo hành theo thời gian quy định của nhà sản xuất, có hướng dẫn cách sử dụng.

Khi hoạt động hệ thống tưới nhỏ giọt tự động phải vận hành một cách êm ái, không gặp các sự cố, trục trặc trong lúc tưới rau.
Xác định tài chính: Bạn cần xác định tài chính cụ thể trước khi mua hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho rau. Do hệ thống tưới nhỏ giọt có cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau nên nó có giá thành khác nhau. Cụ thể:

Đầu tưới nhỏ giọt (béc tưới): có giá dao động từ 3,300 đồng – 3,800 đồng/ chiếc
Ống tưới nhỏ giọt: hay còn gọi là dây tưới nhỏ giọt sẽ có dao động từ 2,200 đồng – 5,600 đồng/ mét
Que cắm tưới nhỏ giọt: có độ cong có tác dụng giúp ống tưới được chắc chắn, que cắm có giá dao động từ 1,700 đến 1,900
Các loại van: Có 3 loại trong hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt vườn rau là van xả khí, van xả áp và van điện từ, giá thành dao động từ 50,000 – 2,500,000 đồng tùy từng loại khác nhau.
Thiết bị lọc: bao gồm có lọc lưới và lọc đĩa, trong đó lọc lưới có giá thành rẻ hơn (dưới 1 triệu đồng), còn lọc đĩa tùy theo công suất lọc mà có giá thành khác nhau (từ 230,000 – 3,5000,000 đồng).
Dựa theo thông khoảng giá của từng thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau để bạn xác định chi phí hợp lý và lựa ra hệ thống tưới phù hợp nhất.

4. Lisado cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau chính hãng

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tìm đơn vị nào cung cấp hệ thống tưới nhỏ rọt vườn rau chính hãng, uy tín thì hãy đến ngay với công ty cổ phần Lisado Việt Nam.

Tại Lisado toàn bộ các thiết bị tưới nhỏ giọt vườn rau đều được nhập khẩu chính hãng từ Israel và Italia, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, có độ bền cao, chống tia UV, chống sự ăn mòn của hóa chất nông nghiệp.

Tất cả các thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau do Lisado cung cấp còn nguyên tem, nhãn, được đóng hộp, túi cẩn thận. Bên cạnh đó thiết bị còn được bảo hành dài hạn theo quy định của nhà sản xuất.

Đến với Lisado, khách hàng sẽ được tư vấn và lựa chọn từng thiết bị phù hợp trong hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau:

Ống tưới nhỏ giọt: nên tham khảo các dòng sản phẩm:

Ống tưới giọt bù áp Topdrip Ø12mm – NDJ được sản xuất tại Isarel với giá 6000 đồng/m

Dây nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø12mm, k/c 30cm, dày 0,8mm – NDJ (Israel)

Ống tưới nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø16mm – NDJ với khoảng cách lỗ là 33 cm, được sản xuất tại Israel, giá 4.500 đồng/m…

Dây nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø16mm, k/c 33cm, dày 0,33mm – NDJ (Israel)

Đầu tưới nhỏ giọt: Tham khảo 2 dòng sản phẩm:

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 4 lít/h – NDJ được sản xuất tại Israel giá 3.800 đồng/ chiếc.

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 4 lít/h – NDJ (Israel)

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 8 lít/h – NDJ sản xuất tại Israel, giá 3.800 đồng/ chiếc.

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 8 lít/h – NDJ (Israel)

Van xả: Tham khảo các dòng van

Van xả cuối đường ống 20mm – NDJ, sản xuất tại Israel, Giá 49.500 đồng/ chiếc

Van xả cuối đường ống 20mm – NDJ (Israel)

Van xả khí Kinetic Emek 1″ phi 34mm ren ngoài – NDJ, sản xuất tại Israel, giá 420.000 đồng/ chiếc.

Van xả khí Kinetic Emek 1″ phi 34mm ren ngoài – NDJ (Israel)

Thiết bị lọc cặn: Tham khảo các hệ thống lọc cặn sau:

Lọc đĩa NDJ 3″ phi Ø60mm kiểu chữ T, lưu lượng 50m3/h, sản xuất tại Israel.

Lọc đĩa NDJ 3″ phi Ø60mm kiểu chữ T, lưu lượng 50m3/h – NDJ (Israel)

Lọc lưới NDJ 1″ phi 34mm – NDJ, 130 micron, kiểu chữ Y, lưu lượng 5m3/h, sản xuất Israel.

Lọc lưới NDJ 1″ phi 34mm, 130 micron, kiểu chữ Y, lưu lượng 5m3/h – NDJ (Israel)

Que cắm tưới nhỏ giọt nên tham khảo 2 loại:

Que cắm tưới nhỏ giọt Snapeg – Rivulis, sản xuất israel, có giá 1.700 đồng/ chiếc

Que cắm tưới nhỏ giọt Snapeg – Rivulis (Israel)

Que cắm nhỏ giọt Dripeg – Rivulis, sản xuất tại israel, có giá 1.700 đồng/ chiếc.

Que cắm nhỏ giọt Dripeg – Rivulis (Israel)

Bài viết đã chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau phù hợp đến bạn đọc. Chi tiết về tư vấn và báo giá các thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt chuyên dụng, bạn đọc xin hãy liên hệ đến công ty Lisado theo địa chỉ sau:

  • Công ty cổ phần công nghệ Lisado Việt Nam
  • Địa chỉ văn phòng: Số nhà 14, ngõ 17 đường Nam Dư, Lĩnh Nam – Hà Nội
  • Hotline mua hàng: 0987.857.614

Xem thêm: Béc phun mưa tưới rau nên dùng loại nào?

Main Menu