Dự án trồng rau thủy canh gia đình anh Tân (Cổ Loa – Đông Anh)

Dự án trồng rau thủy canh gia đình anh Tân (Cổ Loa – Đông Anh)

Cùng Lisado khám phá dự án trồng rau thủy canh của gia đình anh Tân (tại Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội) trong bài viết dưới đây.

Tuy gia đình anh Tân chỉ dành một góc nhỏ trong khu vườn để trồng các loại rau thông dụng cho bữa cơm hàng ngày, nhưng điều đó cũng cho thấy gia đình anh đã rất quan tâm tới những nguy cơ mà thực phẩm bẩn đem tới.

Tổng quan hệ thống giàn trồng rau sạch thủy canh của anh Tân

Với tổng diện tích vườn khá rộng, gia đình anh Tân dành một khoảng nhỏ để trồng rau thủy canh. Sau thời gian khảo sát và nghiên cứu địa hình gia đình, Lisado đã lên ý tưởng và thực hiện công trình trồng rau sạch với hệ thống giàn 2 tầng, mỗi tầng 4 ống dài 4m, bao gồm 176  rọ nhựa thủy canh.

Đây là loại ống chuyên dụng UPVC bền đẹp, không bám bẩn. Ống có kích cỡ linh hoạt, phù hợp với sự sinh trưởng của rau trồng. Loại ống nhựa thủy canh này cho hiệu quả sử dụng cao với khả năng chống nắng, cách nhiệt tốt, đảm bảo nhiệt độ và độ PH luôn ổn định.

hệ thống giàn trồng rau sạch thủy canh của anh Tân

Giàn trồng thủy canh được thiết kế dạng ngang với khung sắt hàn kiên cố, vững chắc, có mạ kẽm đảm bảo độ bền cao, phù hợp với đặc thù không gian gieo trồng. Giàn trồng có chiều cao cân đối, giúp cây quang hợp tốt hơn.

Lisado cũng sử dụng phương pháp hồi lưu với hệ thống bể chứa nước hiện đại và máy bơm nước chuyên dụng, đảm bảo tính tiện ích trong chăm sóc, gieo trồng, cho hiệu quả rau trồng cao.

Với sự đầu tư này, gia đình anh Tân muốn hướng tới trồng những loại rau phục vụ cho bữa ăn hàng ngày như rau xà lách, rau cải, rau muống, rau gia vị….

Công trình được ứng dụng các thiết bị trồng rau tiên tiến cho năng suất cao

Bên cạnh việc xây dựng giàn trồng rau thủy canh chữ A với hệ thống ống nhựa, rọ nhựa phù hợp với việc trồng rau thủy canh ngoài trời, Lisado còn sử dụng những vật tư, thiết bị thủy canh chuyên dụng, tiên tiến để gieo trồng, đảm bảo hiệu quả gieo trồng cao.

  • Trước tiên phải kể tới việc ứng dụng hệ thống thủy canh hồi lưu cho chất lượng rau tốt, tiết kiệm nước tưới, công chăm bón và năng suất cao.

Phương pháp này tạo sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, bộ rễ sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Và theo đó, cây trồng sẽ phát triển nhanh đều hơn, nhanh cho thu hoạch và năng suất cây trồng vẫn được đảm bảo.

  • Thứ hai là ống nhựa và rọ nhựa dùng để trồng rau đều làm từ chất liệu cao cấp, bền đẹp, không bám bẩn, dễ vệ sinh.

Giá thể sử dụng có khả năng giữ ẩm tốt, hút ẩm nhanh, thấm nước tốt, giữ độ thoáng khí cho rễ và thân thiện với môi trường.

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh cũng được pha theo tỉ lệ phù hợp, đảm bảo nồng độ dinh dưỡng thích hợp cho từng giai đoạn phát triển của cây trồng ( nồng độ dinh dưỡng được kiểm tra cẩn thận bằng bút đo ph, bút đo ppm), tạo môi trường dinh dưỡng tốt nhất để cây sinh trưởng nhanh, phát triển xanh tốt, năng suất.

  • Thứ ba, Lisado cũng đã thiết lập nồng độ dung dịch dinh dưỡng thủy canh thích hợp với môi trường sống, đặc thù sinh trưởng của từng loại rau, được kiểm tra bằng các thiết bị chuyên dụng như bút đo pH, bút đo ppm,… đảm bảo mang đến nguồn dưỡng chất tốt nhất, phù hợp cho rau trồng sinh trưởng, phát triển nhanh.

Dự án cung cấp đủ rau an toàn cho gia đình anh Tân

Chỉ với chi phí đầu tư không lớn, gia đình anh Tân đã có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn rau sạch cho bữa cơm hàng ngày.

Không còn phải lo lắng về việc rau ngâm hóa chất, rau còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu…Đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, đây là giải phảp hoàn hảo để bạn bảo vệ sức khỏe của bé yêu.

Không những thế, giàn trồng rau thủy canh còn đem đến không gian thoáng mát, tươi mới làm đẹp thêm cho khu vườn, ban công hay sân thượng của gia đình.

hệ thống giàn trồng rau sạch thủy canh của anh Tân

Có thể thấy, việc bỏ ra một chi phí nhỏ cùng một khoảng không gian nhỏ hẹp để đầu tư cho vườn rau thủy canh mang tới rất nhiều lợi ích cho mỗi gia đình.

Và nếu bạn cũng đang quan tâm đến hệ thống trồng rau thủy canh hãy liên lạc ngay với Lisado (Hotline: 0987 857 614) để được tư vấn chi tiết và phù hợp nhất.

[formidable id=3]

Main Menu