Công trình trồng rau thuỷ canh tại Nguyễn Đình Chiểu

Công trình trồng rau thuỷ canh hồi lưu tại Nguyễn Đình Chiểu

Tại các khu vực thành phố, thị xã, trồng rau thủy canh đang dần thay thế các phương pháp thổ canh truyền thống bởi những tiện ích tối ưu nó mang lại trong việc gieo trồng, chăm sóc.

Cùng với đó, thời gian qua Lisado đã giúp rất nhiều gia đình xây dựng mô hình trồng rau sạch thủy canh. Gần đây, có thể kể đến là công trình tại Nguyễn Đình Chiểu.

Quy mô công trình

  • Hệ thống trồng rau thủy canh được xây dựng trên ban công rộng 2,5m vuông, giàn trồng được thiết kế 2 tầng, mỗi tầng 3 ống
  • Công trình rau thuỷ canh này được xây dựng để thay thế thổ canh. Trước đây, gia chủ cũng đã trồng rau bằng đất nhưng bị chuột phá hết nên chuyển sang trồng thủy canh để chống chuột và tiện dụng hơn khi gieo trồng, chăm sóc rau.
  • Ứng dụng công nghệ trồng hiện đại với hệ thống giàn thủy canh hoàn toàn tự động nên không cần mất nhiều thời gian chăm sóc rau mà vẫn có vườn rau xanh tốt cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình.
  • Các loại rau trồng khá đa dạng, bao gồm xà lách romaine, cải và muống.

Lisado xây dựng hệ thống giàn trồng hiện đại

Để xây dựng hệ thống giàn trồng phù hợp, trước khi thực hiện công trình, Lisado đã tiến hành khảo sát không gian chung và đo diện tích trồng rau. Với khoảng không gian không quá rộng, Lisado đã xây dựng giàn trồng 2 tầng, với mỗi tầng là 3 ống, khoảng cách cân đối để mỗi cây rau đều có thể đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Hệ thống giá đỡ bằng sắt, xây dựng chắc chắn, lắp đặt đúng kỹ thuật, đỡ giữ ống nhựa thủy canh, tạo điều kiện tốt nhất cho việc gieo trồng, chăm sóc.

Rau được trồng trên ban công, cung cấp đầy đủ ánh sáng giúp cây quang hợp nên không cần sử dụng đèn led trồng rau chuyên dụng.

Công trình được thực hiện với các thiết bị trồng rau tiên tiến

Bên cạnh việc xây dựng giàn trồng thủy canh hiện đại, linh hoạt theo diện tích, đặc thù không gian thì Lisado còn sử dụng những vật tư thủy canh chuyên dụng, tiên tiến để gieo trồng.

Đầu tiên là hệ thống ống nhựa sử dụng cho công trình. Công trình sử dụng loại ống chuyên dụng UPVC bền đẹp, không bám bẩn, dễ vệ sinh. Đây là loại ống nhựa thủy canh tốt với khả năng chống nắng cao, cách nhiệt tốt. Từ đó giúp ổn định nhiệt độ và độ Ph, giữ môi trường sống tốt nhất cho cây trồng, tạo điều kiện để rau trồng sinh trưởng và phát triển nhanh, năng suất.

Công trình trồng rau thuỷ canh tại Nguyễn Đình Chiểu

Bên cạnh đó, rọ nhựa thủy canh cũng chọn loại tốt với kích thước phù hợp với sự sinh trưởng của mỗi loại rau. Sử dụng giá thể chuyên dụng có khả năng giữ ẩm, hút ẩm nhanh, thấm nước tốt, giữ độ thoáng khí tốt, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, Lisado còn chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện trồng rau thủy canh chuyên dụng như bút đo PH, bút đo nồng độ PPM,… chất lượng tốt, đảm bảo chuẩn kỹ thuật.

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh cũng được pha theo đúng tỉ lệ, nồng độ (được kiểm tra cẩn thận bằng bút đo ph, bút đo ppm), phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của mỗi loại rau, tạo môi trường dinh dưỡng tốt nhất cho cây sinh trưởng, phát triển nhanh, xanh tốt, năng suất.

Để đảm bảo tính tiện lợi cao, tự động trong việc tưới tiêu, cấp nước, Lisado đã ứng dụng phương pháp thủy canh hồi lưu cho công trình rau sạch này. Phương pháp này tạo sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, giúp bộ rễ hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Từ đó, cây trồng phát triển nhanh đều hơn, thời gian thu hoạch nhanh hơn và năng suất cây trồng vẫn được đảm bảo.

Mô hình trồng rau sạch này cũng đảm bảo tính phù hợp cao với cuộc sống bận rộn nơi thành thị. Trồng rau thủy canh hồi lưu hoạt động với tính tự động cao, tưới tiêu linh hoạt nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc mà rau vẫn phát triển xanh tốt, tươi ngon.

Được ứng dụng phương pháp trồng tiên tiến, kỹ thuật trồng hiện đại với vật tư thủy canh đạt chuẩn, công trình trồng rau thuỷ canh tại Nguyễn Đình Chiểu đã được Lisado thực hiện thành công, mang lại vườn rau xanh mướt, cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình.

Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu một vườn rau sạch nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Lisado để được hỗ trợ nhanh gọn và tối ưu nhất.

Xem thêm: Công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn tại Phương Mai

Main Menu