Cách làm măng tây hầm xương ngọt vị, giàu dinh dưỡng

Măng tây hầm xương ngọt vị, dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình

Măng tây hầm xương là một trong những món ngon từ măng tây được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để cải thiện thực đơn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Vị ngọt thanh từ măng tây kết hợp cùng vị ngọt đậm đà từ xương tạo nên món canh đậm hương trọn vị, giàu dinh dưỡng bổ sung năng lượng cho bạn sau một ngày làm việc bận rộn.

1. Nguyên liệu làm món măng tây hầm xương

  • Xương sườn heo
  • Măng tây
  • Đậu phụ
  • Hành lá, cà chua, hành tím
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu,…

Nguyên liệu làm món măng tây hầm xương

2. Cách làm món măng tây hầm xương

Bước 1: Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần già và xơ ở gốc, cắt đều thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 4- 5 cm. Sau đó đem măng tây rửa sạch và để ráo nước.

Hành lá cắt bỏ phần rễ, nhặt những lá bị úa vàng, sau đó đem rửa sạch và thái khúc nhỏ.

Hành tím để nguyên vỏ nướng qua. Sau đó bóc vỏ, để nguyên củ, không đập nhỏ

Cà chua rửa sạch, bổ cau

Bước 2: Với xương sườn, bạn rửa sạch nhiều lần. Chần xương qua nước sôi cho hết chất bẩn. Đổ nước chần đi, rửa lại xương bằng nước lạnh và cho vào nồi ninh mềm. Ninh đến khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa rồi tiến hành hớt bọt nổi trên mặt nước.

Nguyên liệu làm món măng tây hầm xương

Sau đó, khi xương đã được ninh chín mềm thì cho cà chua và hành tím vào nồi ninh cùng, tăng thêm màu sắc và hương vị cho món nấu.

Bước 3: Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Cho măng tây vào nồi nấu chín ( Lưu ý: vì măng tây rất nhanh chín nên không nên nấu quá lâu, măng sẽ dễ bị nát nhừ, mất đi độ ngon, dòn ngọt).

Cuối cùng, sau khi măng tây và các thực phẩm khác đã chín đều thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp. Món canh măng tây hầm xương ngon trọn vị khi xương được hầm mềm, các loại rau củ chín vừa tới, giữ được màu sắc đẹp mắt).

Bây giờ, bạn có thể múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi nóng. Có thể cho thêm hạt tiêu tùy khẩu vị mỗi người.

Nguyên liệu làm món măng tây hầm xương

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món măng tây hầm xương – món ngon ngọt vị, giàu dinh dưỡng cho cả nhà.  Ngoài những nguyên liệu cơ bản trên, để tăng thêm nhiều màu sắc hấp dẫn cho món canh, bạn có thể kết hợp nấu măng tây cùng nhiều loại rau củ giàu vitamin khác như: khoai tây, cà rốt, củ cải đỏ,… Vào bếp trổ tài nấu nướng ngay hôm nay và chia sẻ với chúng tôi hình ảnh món ngon bạn làm.

Không chỉ là những món canh, bạn cũng có thể sử dụng măng tây làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon khác như: măng tây xào, măng tây luộc, măng tây hấp hoặc nấu súp măng tây cũng vô cùng thơm ngọt bổ dưỡng.

 

 

Main Menu