Công trình trồng rau sạch thủy canh nhà cô Mai – Láng Hòa Lạc

Công trình trồng rau sạch thủy canh nhà cô Mai – Láng Hòa Lạc

Trồng rau sạch thủy canh tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng nhiều từ thành thị đến nông thôn, nhất là khi tình trạng rau bẩn đang tràn lan như hiện nay.

Với mong muốn có được nguồn rau sạch cho bữa ăn hàng ngày, gia đình cô Mai ( Láng Hòa Lạc) đã quyết định xây dựng một hệ thống trồng rau thủy canh ngay tại khoảng sân rộng trước nhà. Công trình được xây dựng và thực hiện bởi Lisado- công ty chuyên về thủy canh với dịch vụ trồng rau thủy canh tiên tiến.

Công trình trồng rau sạch thủy canh nhà cô Mai – Láng Hòa Lạc

Tổng quan không gian trồng rau sạch thủy canh nhà cô Mai

  • Nhà cô Mai có diện tích khoảng sân trước nhà khá rộng, thích hợp cho việc trồng rau thủy canh nên Lisado đã xây dựng công trình rau sạch ngay tại khoảng sân này
  • Lisado thiết kế hệ thống giàn trồng hai tầng với kích thước giàn có chiều dài 3m, chiều rộng 1m. Trong đó, mỗi tầng có thiết kế 5 ống nhựa thủy canh phù hợp với diện tích khoảng sân rộng trước nhà
  • Công trình gồm gần 200 rọ thủy canh, cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình, khoảng 4-6 người ăn
  • Công trình được thực hiện theo hệ thống hồi lưu tuần hoàn, lắp đặt máy bơm hẹn giờ hiện đại cùng với bể chứa dinh dưỡng tạo một vòng tuần hoàn khép kín

Công trình trồng rau sạch thủy canh nhà cô Mai – Láng Hòa Lạc

Giải pháp thiết kế giàn thủy canh ngoài sân vườn nhà cô Mai

Không bị hạn chế về không gian như những căn hộ chung cư hay nhà ống ở thành phố, giàn thủy canh nhà cô Mai được thiết kế rộng thoáng ở ngay khoảng sân trước nhà. Theo đó, có thể tận dụng được ánh sáng mặt trời, thuận tiện cho quá trình quang hợp của cây, giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Công trình trồng rau sạch thủy canh nhà cô Mai – Láng Hòa Lạc

Tuy nhiên, hạn chế của giàn cây ngoài trời là khi mưa, nước mưa hắt sẽ làm thay đổi nồng độ dung dịch thủy canh. Vì vậy mà Lisado đã thiết kế mái che bằng màng nhựa PE để che chắn mưa, tránh ảnh hưởng trực tiếp đến giàn rau. Với lớp nhựa sử dụng trong các thiết kế nhà kính trồng nông sản, ánh sáng vẫn có thể xuyên qua đảm bảo quá trình quang hợp diễn ra bình thường.

Công trình trồng rau sạch thủy canh nhà cô Mai – Láng Hòa Lạc

Như đã nói ở trên, hệ thống gồm 10 ống thủy canh với gần 200 rọ nhựa thủy canh, được chia làm hai tầng, mỗi tầng sẽ được trồng chuyên biệt các loại rau khác nhau, khác về khoảng PPM. Vì thế, để đảm bảo hiệu quả gieo trồng cao, các kỹ sư của Lisado đã lựa chọn phương pháp sử dụng 2 bể chứa.

Có thể thấy, để cây phát triển tốt và nhanh chóng thì cần đảm bảo nồng độ dinh dưỡng phù hợp. Và Lisado đã thực hiện khoa học việc pha chế dung dịch, kiểm tra nồng độ bằng các thiết bị đo chuyên dụng như bút đo ph, bút đo ppm, đảm bảo lượng dưỡng chất phù hợp cho mỗi loại cây trồng.

Giàn thủy canh với hệ thống hồi lưu tuần hoàn có máy bơm hẹn giờ tiện dụng cùng với bể chứa dinh dưỡng tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín. Phương pháp thủy canh hồi lưu hoạt động hoàn toàn tự động, kĩ thuật tưới linh hoạt nên không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc cây trồng. Phương pháp này có tác dụng tạo sự luân chuyển tuần hoàn của chất dinh dưỡng, giúp rễ cây hấp thu dưỡng chất tốt hơn, tác động tích cực đến sự sinh trưởng và phát triển của rau trồng.

Mô hình rau sạch thủy canh đem đến nguồn rau sạch, an toàn cho gia đình cô Mai

Không còn băn khoăn trước nỗi lo rau phun thuốc trừ sâu, hay thuốc kích thích tăng trưởng, cô Mai và gia đình đã có bữa cơm ngon miệng cùng rau sạch nhà trồng. Không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc mà rau vẫn sinh trưởng xanh tốt, cô Mai cảm thấy rất vui khi chúng tôi hoàn thành công trình trồng thủy canh tại nhà.

Công trình trồng rau sạch thủy canh nhà cô Mai – Láng Hòa Lạc

Ngoài việc cung cấp nguồn rau sạch, hệ thống thủy canh hồi lưu còn rất thân thiện với môi trường, tạo không gian xanh, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cảnh quan. Vườn rau xanh tạo bầu không khí sống trong lành, thoáng sạch, tốt cho sức khỏe mọi người.

Bạn mong muốn xây dựng, lắp đặt hệ thống trồng rau sạch thủy canh như nhà cô Mai, hãy liên hệ với Lisado để được hỗ trợ tối ưu nhất về cả lắp đặt thiết bị và chăm sóc cây trồng,… Chắc chắn gia đình bạn cũng sẽ nhanh chóng sở hữu vườn rau sạch để có nguồn thực phẩm an toàn cho bữa cơm hàng ngày.

Xem thêm: Công trình trồng rau thủy canh tại nhà cô Mai- đường Láng

Main Menu