Lisado chuyển giao công nghệ trồng rau thủy canh tại Quảng Trị

Lisado chuyển giao công nghệ trồng rau thủy canh tại Quảng Trị

Trước thực trạng diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp và tình trạng nguồn rau bẩn đang trở nên đáng báo động như hiện nay thì tại nhiều tỉnh thành nước ta, các đơn vị đã chuyển sang xây dựng hệ thống trồng rau thủy canh tiên tiến.

Trong xu hướng phát triển đó, những năm qua, Lisado đã thực hiện chuyển giao công nghệ thủy canh tại nhiều tỉnh thành, nhiều địa phương trên cả nước. Và mới đây có thể kể đến công trình trồng rau thủy canh tại Quảng Trị.

Diện tích gieo trồng là 1000m2 gồm 10 giàn dài 12m

Công trình trồng rau thủy canh tại Quảng Trị được xây dựng với hệ thống nhà màng tiên tiến

Diện tích gieo trồng là 1000m2 gồm 10 giàn dài 12m. Khung giàn được thiết kế để tối ưu diện tích gieo trồng cũng như không gian đi lại, không làm vướng lối đi.

Khung giàn được thiết kế để tối ưu diện tích gieo trồng cũng như không gian đi lại

Công trình sử dụng ống thủy canh chuyên dụng UPVC. Đây là loại ống chuyên dụng với chất lượng tốt, không bám bẩn, độ bền cao. Ống có khả năng cách nhiệt tốt, bảo vệ cây trồng trước những tác động tiêu cực của điều kiện ngoại cảnh; giúp nhiệt độ và độ PH luôn ổn định, đảm bảo nồng độ dưỡng chất lý tưởng cho mỗi loại rau trồng.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng sinh trưởng, phát triển, Lisado đã thiết kế xây dựng mái che bằng màng nhựa PE skycoat T5 của Nhật. Màng gồm 6 lớp dày 150 micro giúp tán xạ ánh sáng đều, che nắng che mưa, tránh những tác động tiêu cực từ môi trường ngoại cảnh đến rau trồng.

các loại rau giàu dinh dưỡng như các giống xà lách của Hà Lan

Công trình gieo trồng đa dạng các loại rau giàu dinh dưỡng như các giống xà lách của Hà Lan, Israel như lollo tím, romaine xanh, romaine đỏ, xà lách cuộn, butterhead, minetto hà lan và scrispinet

Quy trình thực hiện chuyển giao công nghệ thủy canh tại Quảng Trị

Nhìn chung, công trình được thực hiện với các bước tổng quan như:

  1. Khảo sát thực trạng không gian gieo trồng rau, lên bản vẽ thiết kế tổng quan.
  2. Kiểm tra nguồn nước sạch cung cấp cho hệ thống rau trồng.
  3. Xây dựng hệ thống giàn trồng phù hợp theo đặc thù không gian khu vực gieo trồng, xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng loại rau trồng.
  4. Xây dựng nhà màng, nhà kính đúng qui cách, đúng kỹ thuật.
  5. Lắp đặt hệ thống thủy canh.
  6. Lắp đặt hệ thống bể chứa, cấp, thoát dinh dưỡng theo đúng tiêu chuẩn.
  7. Lắp đặt hệ thống tưới tiêu.
  8. Chuyển giao công nghệ sản xuất rau với Quy trình từ ươm giống, công thức điều chỉnh dinh dưỡng, pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh Grow Master, điều chỉnh lượng nước, chăm sóc cây trồng qua mỗi giai đoạn, điều khiển hệ thống… giúp người trồng có thể nắm bắt và chủ động trong gieo trồng, chăm sóc vườn rau thủy canh.

Công trình rau sạch tại Quảng Trị mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Lisado thực hiện chuyển giao công nghệ sản xuất rau sạch hiện đại, chi tiết trong từng quy trình giúp người trồng nắm bắt rõ nhất các kỹ năng ươm cây, gieo trồng và chăm sóc hệ thống rau xanh.

Công trình rau sạch tại Quảng Trị mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Gieo trồng với công nghệ tiên tiến, không sử dụng đất, rau trồng luôn phát triển xanh tốt và không nhiễm mầm bệnh từ đất, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên đảm bảo chất lượng rau an toàn với sức khỏe người dùng, tạo nguồn rau xanh giàu dinh dưỡng và năng suất.

Công trình rau sạch tại Quảng Trị mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Công trình rau sạch lên đến hàng nghìn m2 tạo cảnh quan xanh đẹp và độc đáo, có thể  là một điểm đến du lịch đầy thú vị.  Theo đó, mọi người có thể đến tham quan hệ thống rau trồng và học hỏi kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật thủy canh tiên tiến vào sản xuất rau sạch quy mô lớn, đem lại lợi ích kinh tế cao.

Dự án mang lại hiệu quả kinh tế cao

Bên cạnh đó, hệ thống rau thủy canh xanh sạch còn góp phần làm đẹp cảnh quan, thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng, là mô hình gieo trồng hoàn hảo trong cuộc sống hiện đại.

Dự án mang lại hiệu quả kinh tế cao

Nếu muốn xây dựng một hệ thống trồng rau thủy canh quy mô lớn nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể liên hệ với Lisado để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tối ưu trong gieo trồng rau sạch.

Dự án rau thủy canh mang lại hiệu quả kinh tế cao

Lisado sẽ chuyển giao công nghệ thủy canh với hướng dẫn cụ thể trong từng bước giúp bạn nắm bắt rõ nhất mọi thông tin, chủ động trong gieo trồng, chăm sóc hệ thống rau sạch của mình.

Dự án rau thủy canh mang lại hiệu quả kinh tế cao

Xem thêm: Công trình trồng rau thủy canh sạch tại Ngọc Sơn – Hà Tĩnh

[formidable id=26]

Main Menu