Công trình rau sạch tại Thị trấn Hương Canh - Vĩnh Phúc được ứng dụng các vật tư thủy canh tiên tiến nhất

Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau?

Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau? Vai trò của dạng ống chuyên dụng này là gì? Nó có thực sự mang lại sự tiện dụng cao hơn so với những dụng cụ thủy canh khác? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Ống nhựa thủy canh có vai trò như thế nào trong trồng rau thủy canh?

Để bắt đầu công việc trồng rau thủy canh, nhất là với những công trình quy mô lớn ứng dụng mô hình thủy canh hồi lưu thì ống nhựa thủy canh là vật dụng không thể thiếu. Nó là nơi để đặt những chiếc rọ nhựa thủy canh đã có giá thể và theo đó nó chính là điểm đặt cố định cho cây trồng. Đồng thời đây cũng là nơi dẫn nước được pha sẵn với dung dịch thủy canh đi đến từng gốc rễ để nuôi lớn cây trồng.

Tại sao nên dùng ống nhựa thủy canh để trồng rau?

Sử dụng ống nhựa chuyên dụng cho việc trồng rau thủy canh mang lại nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các sản phẩm ống thông thường khác. Ống nhựa thủy canh là loại ống vuông chuyên dụng, phù hợp với tất cả các hệ thống trồng rau thủy canh với tính tiện dụng cao.

Dễ dàng nhận thấy, nếu trồng rau thủy canh bằng thùng xốp có thể tiện dụng và chi phí rẻ hơn nhưng lại khá cồng kềnh, tốn diện tích, tính tự động không cao và không được bền. Hay việc trồng rau bằng ống nước thông thường cũng khá tốn công lại chẳng tiết kiệm được nhiều chi phí mà độ bền cũng có giới hạn. Bên cạnh đó, qua thời gian sử dụng, ống bị cáu bẩn sẽ rất khó vệ sinh, làm sạch.

Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau?

Vì thế, chọn ống nhựa thủy canh vẫn là lựa chọn tối ưu, hiệu quả, tiết kiệm và an toàn nhất. Nó khắc phục được những hạn chế khi dùng thùng xốp hay ống nước thông thường. Được thiết kế chuyên dụng với kiểu dáng linh hoạt, nên ống nhựa thủy canh có thể áp dụng trong việc trồng rau tại các gia đình, trong nhà kính hay sản xuất kinh doanh với quy mô lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sử dụng ống nhựa thủy canh trong mô hình trồng rau sạch giúp cách nhiệt tốt hơn, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta, đảm bảo ổn định nhiệt độ, ổn định độ Ph cho môi trường sống của cây, giúp cây sinh trưởng phát triển xanh tốt. Theo đó, rau trồng lớn nhanh, đều, cho năng suất cây trồng cao, vườn rau luôn được gọn gàng, sạch sẽ.

Bên cạnh đó, sử dụng ống nhựa thủy canh chuyên dụng còn dễ tháo lắp và di chuyển, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Ống có độ bền cao hơn, an toàn hơn.

Ống nhựa thủy canh tốt cần đảm bảo những tiêu chuẩn gì?

  • Phải là loại nhựa tốt, không chứa tạp chất hay kim loại nặng độc hại
  • Cứng, có 2 lớp, đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt
  • Chọn mua ống nhựa thủy canh có lớp chống tia UV, đảm bảo độ bền cao khi tiếp xúc với nắng, không làm ảnh hưởng đến môi trường nuôi cây bên trong.

Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau?

Mua ống nhựa thủy canh ở đâu tốt nhất?

Bạn nên chọn mua ống nhựa thủy canh tại những địa chỉ bán uy tín, chuyên dụng như các công ty về nông nghiệp, thiết bị nông nghiệp hay công ty chuyên về làm thủy canh. Hiện sản phẩm này được bán tại Lisado – công ty chuyên về thủy canh với dịch vụ trồng rau thủy canh tiên tiến, cung cấp các dụng cụ thủy canh chính hãng, chất lượng.

Sản phẩm tại Lisado luôn được kiểm định chặt chẽ bởi các kỹ thuật viên. Vì thế, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, đảm bảo giá trị sử dụng cao.

Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau?

Ứng dụng công nghệ chế tạo nhựa mới UPVC, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, các sản phẩm ống nhựa thủy canh tại Lisado không chỉ mang đến giá trị sử dụng cao, bền lâu mà giá thành còn rất hợp lý, ưu đãi. Ống có khả năng chống nóng, chịu nhiệt và chịu lực tốt, kích cỡ được thiết kế linh hoạt, phù hợp cho việc trồng rau sạch tại các hộ gia đình hay trồng rau sản xuất với quy mô lớn. Ống nhựa không ngả màu, không bám bẩn, dễ vệ sinh.

Bên cạnh đó, để tạo nên tổng thể giàn thủy canh hiệu quả cao, năng suất cây trồng tốt, bạn nên kết hợp ống nhựa thủy canh trồng rau với các sản phẩm thủy canh khác như: rọ nhựa, dung dịch dinh dưỡng thủy canh, giá thể chuyên dụng, kiểm tra nồng độ dinh dưỡng bằng bút đo ppm, bút đo ph,… Nếu còn băn khoăn gì về các dụng cụ thủy canh hay kỹ thuật trồng thủy canh, bạn có thể liên hệ với Lisado theo hotline 0987.857.614 để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất.

Main Menu