Phân bón thủy canh Grow Master dạng bột cho rau ăn lá

Ưu nhược điểm của dinh dưỡng thủy canh dạng bột

Tuy không phổ biến như dung dịch thủy canh dạng nước nhưng dinh dưỡng thủy canh dạng bột cũng là một trong những dòng sản phẩm được nhắc đến khá nhiều hiện nay. Vậy bạn có biết ưu nhược điểm của loại dưỡng chất này là gì?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Dinh dưỡng thủy canh dạng bột có những thành phần nào?

Thành phần chính, chủ yếu nhất có trong dinh dưỡng thủy canh dạng bột là các nguyên tố đa lượng như lân, đạm, kali, bên cạnh đó trong thành phần dạng bột còn có nhiều nguyên tố vi lượng như: Fe,  Zn, Mn, Cu, B, Mo… Các thành phần hợp chất khá đa dạng, tùy theo mỗi chủng loại sản phẩm.

Dinh dưỡng thủy canh dạng bột có thể được dùng trong pha chế dung dịch thủy canh canh đối với hệ thống giàn trồng cây ăn lá và quả.

Dinh dưỡng thủy canh dạng bột Grow Master

Những ưu điểm của bột dinh dưỡng thủy canh

  • Sản phẩm được sử dụng dễ dàng, đơn giản chỉ cần pha loãng bột với nước sạch (nên dùng nguồn nước sạch đã được xử lý tạp chất), pha đúng theo tỷ lệ 1gram /lít (tương ứng với nồng độ 1000ppm).  Sau đó có thể được sử dụng trên hệ thống giàn trồng thủy canh.
  • Sản phẩm dạng bột nên dễ dàng bảo quản, an toàn hơn trong vận chuyển và tiết kiệm diện tích bảo quản hơn so với các thùng chứa dung dịch thủy canh. Từ đó tiết kiệm chi phí vận chuyển, tiết kiệm chi phí sử dụng (do sản phẩm dạng bột chỉ sử dụng với một gói nhỏ có thể pha loãng thành lượng dung dịch lớn mà vẫn đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cho rau trồng sinh trưởng và phát triển.
  • Sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của nhiều loại cây trồng, cho cả cây lấy củ và rau ăn lá,  thậm chí có thể tận dụng dùng để tưới bổ sung lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng trên đất và các loại cây cảnh.
  • Cũng giống như dung dịch thủy canh dạng lỏng, dưỡng chất dạng bột không tồn dư hàm lượng nitrat NO3- , an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường.
  • Đúng quy định về chất lượng. Sản phẩm được sản xuất chuyên dụng dành cho trồng cây theo phương pháp thuỷ canh. Chúng tạo ra một môi trường dinh dưỡng hoàn hảo và tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển, tạo các sản phẩm rau dinh dưỡng, an toàn, quả sạch, tươi ngon.
  • Dinh dưỡng trồng cây thủy canh dạng bột thích hợp cho cả hai phương pháp thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh,  thích hợp cho nhiều hệ thống trồng rau thuỷ canh như trồng rau sạch tại nhà, trồng rau sạch sản xuất quy mô lớn, trồng cây kiểng, cây cảnh, trồng rau, quả, thiết kế vườn trồng trang trại lớn…
  • Bột dinh dưỡng thuỷ canh với đầy đủ dưỡng chất, có thể sử dụng cho việc trồng rau với đất thay thế cho nhiều loại phân bón khác.

Dinh dưỡng thủy canh dạng bột Grow Master

Nhược điểm của dinh dưỡng thủy canh dạng bột

Dinh dưỡng thủy canh dạng bột khó pha chế, quy trình pha chế phức tạp và nếu không hiểu rõ về các hợp chất rất dễ pha sai nồng độ, chất lượng dung dịch  không đảm bảo, ảnh hưởng đến hiệu quả gieo trồng.

Tốn nhiều thời gian cho việc pha chế hơn khi sử dụng dung dịch thủy canh pha sẵn, không đảm bảo tính tiện dụng

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đây về ưu nhược điểm của dinh dưỡng thủy canh dạng bột, bạn đã có cái nhìn khái quát hơn về dòng sản phẩm này. Qua đó, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công trình rau sạch của gia đình.

Tham khảo thêm dinh dưỡng thủy canh Grow Master đậm đặc cho rau ăn lá

[ux_products cat=”125″]

[formidable id=25]

Main Menu