“Phát sốt” với những tác dụng không ngờ của cải cầu vồng

“Phát sốt” với những tác dụng không ngờ của cải cầu vồng

Thời gian gần đây, cây cải cầu vồng đã gây nên một cơn sốt đối với các chị em nội trợ. Loại rau đủ màu sắc rực rỡ có thể cuốn hút bất kỳ ai. Nếu bạn biết được giá trị dinh dưỡng của cải cầu vồng chắc chắn sẽ còn phát cuồng hơn nữa đối với loại rau màu sắc này.

1. Sức cuốn hút mang tên cải cầu vồng

Hiếm có loại rau nào lại mang trong mình sức cuốn hút đặc biệt như cải cầu vồng. Loại rau này có lá xanh không khác gì các loại rau cải thông thường nhưng đặc biệt ở chỗ, cuống rau có rất nhiều màu sắc: đỏ, vàng, trắng, tím… tạo nên một tổng thể màu sắc tuyệt đẹp. Cây cải cầu vồng khi trồng trong chậu trông không khác gì một loại cây cảnh nhiều màu sắc và đẹp ấn tượng.

Cải cầu vồng là loại rau còn khá lạ ở Việt Nam

Loại rau màu sắc này có nguồn gốc từ Thụy Sĩ được du nhập về Việt Nam và thích nghi rất tốt với điều kiện khí hậu ở nước ta. Cài cầu vồng có thể trồng như cây lâu năm vì một bụi của chúng có thể sống được một vài năm nếu chăm sóc tốt.

Chúng ta có thể cắt cuống hoa đi để cây tiếp tục cho ra lá mới.Vẻ ngoài quá hào nhoáng của cây rau này khiến bạn lầm tưởng đây là loại cây được trồng làm cảnh nhưng thực sự chúng có thể ăn được và lại rất thơm ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn không ngờ tới.

2. Giá trị dinh dưỡng của cải cầu vồng

Khoa học đã chứng minh, những loại rau có màu sắc rực rỡ thường sẽ chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Cài cầu vồng cũng nằm trong số đó.

Đây là thực phẩm được phổ biến ở các nước phương Tây không chỉ bởi loại rau này nhiều màu sắc đẹp, hương vị hấp dẫn mà còn bởi hàm lượng dinh dưỡng của rau khá cao, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Người ta tìm thấy trong rau cải cầu vòng có chứa chất chống oxy hóa Polyphenol như kaempferol, vốn là chất cực kỳ quan trọng với sức khỏe. Loại rau này có chứa nhiều vitamin như vitamin A, B6, C, E và K, tất cả đều vô cùng có lợi cho sức khỏe. Cùng một số khoáng chất thiết yếu như mangan, magie, canxi, sắt, kali, đồng…

Cải cầu vồng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng với sức khỏe

Cải cầu vồng cũng chứa một nguồn chất xơ tuyệt vời, hàm lượng calo rất thấp, khi ăn một lượng rau cải cầu vồng 35g chỉ cung cấp khoảng 7 calo.

3. Những tác dụng đối với sức khỏe của cải cầu vồng

+ Cải cầu vồng là thực phẩm giảm cân an toàn

Hàm lượng chất béo và calo trong cải cầu vồng rất thấp. Lượng chất béo trong cải cầu vồng là chất béo không bão hòa, tốt cho sức khỏe. Điều đó cho thấy, rau cải cầu vồng hầu như không chứa cholesterol.Vì vậy, bạn có thể bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống hàng ngày mà không lo ngại nó ảnh hưởng đến sức khỏe hay làm bạn tăng cân.

Nhờ hàm lượng chất xơ trong cải cầu vồng cao nên chúng giúp người ăn cảm giác no lâu, không bị đói nhanh, đồng thời có tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Đây chính là lý do, cải cầu vồng được đánh giá là một trong những loại thực phẩm hàng đầu bạn nên bổ sung vào thực đơn nếu muốn giảm cân.

+ Kiểm soát tiểu đường

Cải cầu vồng có vị ngọt tự nhiên nhưng không có chứa glucose nên chúng được ưu tiên dùng cho những người mắc bệnh đái tháo đường. Các acid syringic hiện diện trong loại rau này sẽ cân bằng lượng đường trong máu. Điều đó giúp giảm tình trạng biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường.

Cải cầu vồng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe

+ Cải cầu vồng tốt cho mắt

Trong rau cải cầu vồng có chứa hàm lượng vitamin A khá cao. Chỉ cần một cốc nước ép rau cải cầu vồng là đủ lượng vitamin A cần cho cả ngày. Thế nên, ăn rau cải cầu vồng thường xuyên là một trong những cách hiệu quả để bảo vệ và chăm sóc đôi mắt từ bên trong.

+ Bổ sung sắt cho người thiếu máu

Hàm lượng sắt trong rau cải cầu vồng được đánh giá là rất cao. Bởi thông thường những loại rau có màu đỏ sẽ có chứa nhiều chất này. Thế nên rau cải cầu vồng rất tốt với những người có biểu hiện thiếu máu do thiếu sắt.

Chỉ cần bổ sung rau cải cầu vồng vào thực đơn, bạn sẽ cải thiện được tình trạng thiếu máu một cách đáng kể. Hàm lượng sắt cao trong loại rau này sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng và hiệu quả.

+ Hỗ trợ cho hệ xương chắc khỏe

Loại rau nhiều màu sắc này rất giàu canxi và vitamin K, cả hai đều là những loại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của xương. Bổ sung cải cầu vồng thường xuyên trong thực đơn hàng ngày là cách cung cấp canxi và vitamin K cho cơ thể một các lành mạnh và an toàn.

Hơn nữa, vcanxxi và vitamin K trong thực vật sẽ khiến cơ thể dễ dàng hấp thu hơn nhiều so với các chất này từ nguồn gốc động vật.

Cải cầu vồng được khuyên dùng nhiều đối với tất cả mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi. Rau đặc biệt tốt với những người bước vào tuổi trung niên có biểu hiện loãng xương.

Hàm lượng canxi cao trong cải cầu vồng sẽ bảo vệ hệ xương hoạt động tốt, chắc khỏe, tránh tình trạng mất xương, loãng xương. Rau cúng tốt đối với phụ nữ mang thai và trẻ em, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

ĐĂNG KÝ KHẢO SÁT NHÀ PHỐ

ĐĂNG KÝ KHẢO SÁT - THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU