Lựa chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Lựa chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Với những công trình trồng rau thủy canh hiện đại không thể thiếu hệ thống ống nhựa thủy canh. Những sản phẩm ống chuyên dụng này có tác động trực tiếp đến nhiệt độ cũng như độ PH trong môi trường gieo trồng rau. Vậy bạn có biết trồng rau xà lách trái vụ nên lựa chọn ống nhựa thủy canh như thế nào? Đâu mới là sản phẩm tốt nhất?

Rau xà lách thủy canh

Rau xà lách thường được dùng ăn sống, trong các món gỏi, salat… Chính vì vậy, chúng rất được quan tâm đến độ an toàn. Đây cũng là lý do mà rau xà lách được trồng nhiều bằng phương pháp thủy canh.

Lựa chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Rau xà lách có rất nhiều tác dụng như: giảm đau đầu, giải khát, tốt cho tiểu đường, giảm các triệu chứng mất ngủ… Rau xà lách được trồng nhiều vào mùa đông. Nhưng hiện nay, do nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng cùng sự phát triển của nền nông nghiệp công nghệ cao, nhiều gia đình đã áp dụng trồng xà lách trái vụ bằng phương pháp thủy canh vẫn cho năng suất rau trồng cao.

Ảnh hưởng của ống nhựa thủy canh đến trồng rau xà lách

Trong thí nghiệm tại trường ĐH Nông nghiệp Thái Nguyên về ống nhựa thủy canh để trồng rau xà lách trái vụ (rau xà lách được trồng theo 2 vụ vào tháng 5, tháng 6 và vụ thứ 2 vào tháng 7, tháng 8), đối với 3 loại ống nhựa được sử dụng là ống nhựa thủy canh chữ nhật, ống nhựa tròn chịu nhiệt, ống nhựa tròn.

Lựa chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Theo kết quả thực nghiệm trong vụ 1 thì ống nhựa chịu nhiệt giúp cây phát triển tốt hơn. Cây xà lách sau 25 ngày được đưa lên giàn trồng thủy canh hồi lưu thì chiều dài đạt từ 18,5 đến 18,8cm. Hiệu quả đạt được do ống nhựa chịu nhiệt giúp ổn định nhiệt độ, nồng độ dinh dưỡng dung dịch thủy canh. Cây trồng không phải chịu nhiều ảnh hưởng từ tác động của môi trường xung quanh, nhất là khi tại thời điểm tháng 5, tháng 6 là những tháng cao điểm nắng nóng nên rau trồng vẫn phát triển xanh tốt, năng suất cao

Còn kết quả thí nghiệm trong vụ 2 cho thấy ống nhựa thủy canh chữ nhật cho kết quả sinh trưởng của cây cao nhất, cho năng suất đạt 29,7 tạ/100m2. Ống nhựa chữ nhật có không gian thoáng, rộng cho rễ phát triển tốt hơn. Là ống thủy canh chuyên dụng chịu nhiệt nên sẽ giúp ổn định nhiệt độ, ổn định độ pH, bảo vệ dung dịch thủy canh tốt hơn tạo môi trường thuận lợi để cây phát triển xanh tốt, cho năng suất rau trồng cao.

Lựa chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Như vậy, bạn có thể yên tâm khi trồng rau xà lách trái vụ bằng phương pháp thủy canh bởi rau trồng luôn được phát triển trong điều kiện tốt nhất, không bị ảnh hưởng quá nhiều từ môi trường ngoài. Không sử dụng đất trồng nên cây rau không bị lây nhiễm mầm bệnh trong đất, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay kích thích tăng trưởng nên chất lượng rau trồng luôn đạt tốt nhất, tạo nguồn rau xanh an toàn cho sức khỏe người dùng.

Khi trồng rau thủy canh, bạn chỉ cần chọn rọ nhựa thủy canh phù hợp, sử dụng ống nhựa thủy canh UPVC chuyên dụng, thường xuyên kiểm tra nồng độ dinh dưỡng trong dung dịch thủy canh… thì sẽ cho hiệu quả gieo trồng cao, rau phát triển nhanh, năng suất tốt, chất lượng rau xanh, sạch, an toàn.

Lựa chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Hy vọng rằng với những thông tin phân tích trên đây về ống nhựa thủy canh cho trồng rau xà lách trái vụ đã đem lại những kinh nghiệm thú vị cho bạn, làm phong phú thêm cẩm nang gieo trồng rau sạch của mỗi gia đình.

Liên hệ với Lisado khi có nhu cầu trồng rau sạch thủy canh. Các kỹ sư của Lisado sẽ đến tận nhà khảo sát không gian và xây dựng hệ thống giàn trồng rau thủy canh hiện đại nhất, phù hợp nhất cho mỗi gia đình, đảm  bảo năng suất cây trồng cao.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Tham khảo thêm:

Main Menu