Hướng dẫn lắp đặt giàn thủy canh Lisado với 6 bước đơn giản

Hướng dẫn tự lắp đặt giàn thủy canh Lisado với 6 bước đơn giản

Để khách hàng có thể tự lắp đặt giàn thủy canh, Lisado sẽ hướng dẫn các bạn quy trình tự lắp đặt giàn thủy canh với các bước đơn giản, cụ thể.

Chuẩn bị vật tư cho việc lắp đặt giàn thủy canh

Quy trình lắp ghép giàn thủy canh

Bước 1:

Chuẩn bị khung giàn lắp ghép đã có sẵn. Thông thường loại khung giàn lắp ghép của Lisado có chiều cao khoảng 1,2-1,5m nên việc tháo lắp, di chuyển rất đơn giản. Khách hàng thường lựa chọn loại khung giàn chữ A gồm 6 tay đỡ, 4 chân,

Bước 2:

Dùng ốc vít cố định các vị trí nối lại với nhau. Thông thường bạn có thể dùng tay vặn ốc theo chiều kim đồng hồ, nhưng để đảm bảo chắc chắn hơn có thể dùng tuốc-nơ-vit để thực hiện bước này.

Lắp ốc vít cố định khung giàn

Lắp ốc vít cố định khung giàn

Bước 3:

Tiến hành đặt ống lên các tầng. Với loại giàn treo chữ A mỗi tầng thường có 2 ống, tổng 8 ống. Đây là các ống nhựa có khoan các lỗ để gieo hạt giống hoặc cây non. Bước này quan trọng nhất trong quá trình lắp giàn treo nhưng việc thực hiện khá đơn giản, chưa đẩy 5 phút là bạn đã có thể làm xong.

Đặt ống thủy canh lên giàn

Đặt ống thủy canh lên giàn

Bước 4:

Lắp đường thoát nước, thu hồi dung dịch về bồn. Dinh dưỡng chảy qua các ống nhựa bằng dây dẫn màu trắng nhỏ chạy theo đường zích zắc. Sử dụng dây dẫn 16 được nối trực tiếp với máy bơm đặt ở vị trị trên cùng của giàn đưa dich dưỡng bễ chứa lên.

Lắp các đường ống nước thủy canh

Bước 5:

Lắp bơm đưa nước từ bồn chứa vào trong ống Khi nước được bơm từ tầng trên cùng của ống chảy sang các ống và hồi về thùng chứa thì lúc đó đã hoàn thiện.

Lắp máy bơm và các đường ống nước

Bơm thử nước lên giàn

Bước 6:

Đặt cây con ươm sẵn lên giàn treo. Chỉ 25 – 30 ngày sau khi bắt đầu đặt cây con ươm sẵn trên giàn treo, bạn đã có thể thu hoạch rau cho bữa cơm của cả nhà.

Sau 25 ngày có rau thủy canh thu hoạch

Rau có thể ăn trực tiếp

Như vậy là với chỉ 6 bước tiến hành đơn giản và thực hiện chỉ trong vòng 10 phút, bạn đã có thể tự lắp đặt giàn treo thủy canh tại nhà để đảm bảo rau sạch, thơm ngon cho cả gia đình. Mỗi giàn treo chữ A này của Lisado thường cho năng suất từ 15 – 25kg rau đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối. Tùy vào thời tiết của từng tháng trong năm mà bạn lựa chọn loại rau cho phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, gia đình bạn sẽ sớm có một vườn rau sạch như ý.

Video hướng dẫn lắp đặt:

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

[formidable id=”3″]

Main Menu