Dịch vụ thiết kế mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà

Dịch vụ thiết kế mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà

Dịch vụ thiết kế mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà do Lisado cung cấp là giải pháp cho người dân khu vực thành phố về nguồn rau sạch và an toàn cho mỗi bữa cơm gia đình. Sở hữu những ưu điểm vượt trội về: Năng suất, chi phí, diện tích,… mô hình thủy canh ngày càng được nhiều người dân ưu tiên lựa chọn.

1. Bạn đã biết gì về mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà:

a. Khái niệm:

* Mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà đúng như tên gọi, đó là phương pháp tuần hoàn dinh dưỡng trong một hệ thống khép kín, được áp dụng cho không gian khiêm tốn như các hộ gia đình khu vực thành phố lớn. Trước tiên dinh dưỡng trồng rau được pha đều vào trong nước tại một bể chứa, sau đó được bơm lên các hệ thống ống trồng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Rễ cây được tiếp xúc trực tiếp với dinh dưỡng dạng chất lỏng nên hấp thụ và phát triển nhanh chóng.Sau đó, nước không mất đi mà được hồi về bể chứa và tiếp tục lại quay vòng bơm lên như vậy được gọi là thuỷ canh hồi lưu.Quá trình bơm nước được cài đặt tự động thông qua một hệ thống timer thông minh, tiện dụng.

Dịch vụ thiết kế mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà

Dịch vụ thiết kế mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà

b. Tại sao bạn nên áp dụng mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà:

Hiện nay việc trồng rau tại nhà không còn quá xa lạ với người dân thành phố – nơi đất chật người đông, vài chậu xốp trồng rau cũng khiến diện tích ở bị thu hẹp. Chất lượng không đản bảo, khá mất thời gian chăm sóc và số lượng rau chỉ đủ để nấu bột, nấu cháo cho các em bé, còn người lớn vẫn phải chấp nhận ăn “rau bẩn” ngoài chợ, với niềm tin: rau sâu nhiều chắc là rau sạch. Khắc phục được hầu hết các điểm yếu của phương pháp trồng rau truyền thống, mô hình thủy canh ra đời chính là giải pháp tối ưu mang tới nguồn thực phẩm xanh, sạch cho mỗi gia đình.
Hãy để Lisado giúp bạn có thêm động lực để lựa chọn mô hình trồng rau thông minh và tiện dụng này:

 • Bạn hoàn toàn chủ động kiểm soát được chất lượng, số lượng rau và đảm bảo rau luôn tươi ngon, an toàn cho bữa ăn gia đình.
 • Thủy canh giúp tiết kiệm diện tích trồng rau nhờ sự sắp xếp khoa học của các kệ trồng. Thông qua làm vườn thủy canh, cây có thể được trồng bất cứ nơi nào miễn là yêu cầu về dinh dưỡng, ánh sáng và nước đảm bảo sự tăng trưởng của chúng được đáp ứng.
 • Cây chỉ sử dụng 1/20 nước so với phương pháp làm vườn truyền thống, do nước được hồi lưu trở lại bể chứa và tiếp tục lại quay vòng bơm lên cung cấp cho cây trồng.
 • Hệ thống thủy canhkhép kín cung cấp một môi trường sống lý tưởng cho việc trồng các loại rau. Kỹ thuật này không yêu cầu thuốc trừ sâu, phân bón và hóa chất khác, Vì vậy đây là phương pháp được khuyến khích áp dụng, rất thân thiện với môi trường.
 • Năng suất cao, chất lượng đảm bảo: Cây trồng phát triển nhanh hơn gấp hai lần, lượng vitamin nhiều hơnso với trồng theo cách thông thường.
 • Không mất nhiều công chăm sóc, dễ dàng trong việc duy trì vườn rau thủy canh xanh mướt với chiphí duy trì thấp.
 • Không có lo lắng về thay đổi khí hậu, cây được trồng gối vụ quanh năm.
 • Làm vườn thủy canh là cách giảm stress đáng kinh ngạc, đó là một cách tuyệt vời để dành thời gian cho gia đình.

Dịch vụ thiết kế mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà

2. Mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà cần những yếu tố gì?

a. Mô hình này phù hợp với những ai? Trồng rau thủy canh rất tiết kiệm diện tích mà lại hiệu quả, kỹ thuật này phù hợp với nhà phố, cách ly với nguồn sâu bệnh, nước ô nhiễm, tránh độc tố, rất đơn giản, dễ trồng và không tốn quá nhiều công sức để chăm sóc.Có thể nói, đây là mô hình phù hợp, tiện dụng với nhiều người.

b. Bạn cần những gì để có một vườn rau thủy canh hồi lưu tại nhà xanh mướt, tươi ngon, an toàn?

* Vị trí, diện tích: Bất cứ khoảng trống nào mà bạn có thể tìm ra, ở khu vực thành phố hoặc chung cư, mọi người thường tận dụng khoảng không gian sân thượng hoặc không gian ban công trống nhà mình để trồng rau, diện tích tối thiểu để đạt hiệu quả trồng là 3m2.
* Lựa chọn mô hình kệ lắp đặt: Tuỳ thuộc vào diện tích sử dụng thực tế mà Lisado sẽ tư vấn lựa chọn mẫu thiết kế sao cho tối ưu được không gian sử dụng:

 • Kệ thủy canh hình chữ A: khá phổ biến bởi sự chắc chắn và dễ di chuyển, linh hoạt sử dụng cho nhiều diện tích trồng.
 • Mô hình kiểu giàn treo: dành cho hộ gia đình có diện tích, các kệ trồng được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc.
 • Hệ thống giàn thủy canh ngang: dành cho những gia đình có diện tích sân thượng tương đối rộng và nhu cầu sử dụng rau nhiều, bạn hoàn toàn có thể trồng gối vụ để có nguồn rau xanh ăn liên tục suốt tháng.

Với khoảng 5m2 trên sân thượng, Lisado có thể giúp bạn có nguồn rau xanh cung cấp mỗi ngày cho 6 người, đảm bảo tươi ngon, sạch sẽ và tiện dụng.

* Ánh sáng: Ở điều kiện chuẩn (hướng nhà Đông Nam đón nắng, xung quang không có nhà cao tầng chắn), ánh sáng yêu cầu cho rau phát triển từ 8 – 10 tiếng. Tuy nhiên, với mỗi hướng nhà Lisado đều có những giải pháp cụ thể để khắc phục và đảm bảo cho công trình rau sạch của bạn.
* Điện và nước được cung cấp đầy đủ: Phương pháp trồng thuỷ yêu cầu cần có nguồn nước sạch để cây sử dụng.Thêm vào đó, hệ thống thuỷ canh cần điện để bơm và thiết bị hẹn giờ có thể hoạt động bình thường.
* Các thiết bị đo và tự động: Trồng rau thuỷ canh kiểm soát được chất lượng rau nhờ việc sử dụng các thiết bị kiểm soát dinh dưỡng như bút đo pH, bút đo TDS … được điều khiển hoàn toàn tự động nhờ hệ thống đặt giờ chính xác, thông minh, an toàn.

3. Thi công và lắp đặt mô hình thuỷ canh hồi lưu tại nhà

* Thời gian lắp đạt dự kiến: Lisado cung cấp dịch vụ thi công và lắp đặt trọn gói mô hình trồng rau thuỷ canh cho nhà phố. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, thời gian thi công tại nhà của bạn chỉ từ 3 – 5 giờ tuỳ thuộc vào thiết kế giàn trồng.

* Quy trình làm việc của Lisado:

 • Bước 1: Khảo sát miễn phí.
 • Bước 2: Báo giá và lên phương án thi công.
 • Bước 3: Chốt phương án thi công và thời gian thi công.
 • Bước 4: Thi công và nghiệm thu.
 • Bước 5: Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng trong 2 tháng theo quy trình chuẩn của Lisado.
 • Bước 6: Kết thúc.

* Cam kết chất lượng: Lisado tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lịch vực thủy canh, được người tiêu dùng đáng giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm. Khách hàng luôn được tưvấn cụ thể dựa trên nhu cầu, điều kiện thực tế: diện tích, thời tiết, địa hình, tình hình tài chính,..mang đến cho khách hàng những thiết kế tối ưu, đạt hiệu quả năng suất với mức chi phí hợp lý.

Đến với Lisado, khách hàng luôn được đảm bảo:

 • Lắp đặt vật tư thuỷ canh chuyên dụng: Lisado sử dụng vật tư đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Châu Âu, phù hợp với khí hậu khắc nhiệt của Việt Nam. Tuổi thọ lên tới 10 năm, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo trì hệ thống rau sạch trong ít nhất 10 năm.
 • Thiết bị phụ trợ: Đi kèm với sự hỗ trợ kỹ thuật là các thiết bị đo hiện đại như máy đo độ đậm đặc của dinh dưỡng, bút đo TDS, bút đo nồng độ pH của nước… Nhờ đó, công việc chăm sóc của bạn chỉ tốn nhiều nhất 15 phút mỗi ngày mà vẫn kiểm soát dễ dàng chất lượng rau trồng.
 • Sử dụng dung dịch dinh dưỡng phù hợp với từng loại cây trồng: Lisado với kinh nghiệm nhiều năm trong lịch vực trồng rau thủy canh quy mô gia đình đến các trang trại lớn, cam đoan sử dụng công thức dinh dưỡng tối ưu, phù hợp với từng vườn thủy canh của khách hàng.. Hạt giống sử dụng có nguồn gốc từ Hà Lan, Hoa Kỳ cho chất lượng và sản lượng cao, được ưa chuộng.
 • Đồng hành và chia sẻ những khó khăn, sự cố của khách hàng khi sử dụng mô hình thủy canh hồi lưu:Sau khi lắp đặt, mô hình rau sạch của gia đình bạn luôn được Lisado chăm sóc theo đúng quy trình. Nhân viên kỹ thuật của Lisado sẽ thực hiện và hướng dẫn các hoạt động chăm sóc tại vườn rau của gia đình bạn thường xuyên, định kì. Trong thời gian ngắn, bạn có thể tự trồng và theo dõi khi không có chúng tôi.

Dịch vụ thiết kế mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà

Dịch vụ thiết kế mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà của Lisado ngày càng chuyên nghiệp hướng tới phục vụ lợi ích khách hàng tối ưu nhất.Chúng tôi luôn hướng đến cung cấp dịch vụ trọn gói, luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ khách hàng của mình trong suốt quá trình trồng. Với Lisado, sức khỏe, quyền lợi và sự ghi nhận của các bạn chính là động lực để chúng tôi cố gắng lan tỏa mô hình này tới nhiều người, mang đến nhiều hơn nữa cơ hội được dùng nguồn thực phẩm sạch tới từng bữa ăn trong các gia đình.

[formidable id=7]

Xem thêm: Trồng rau thủy canh quy mô trang trại – Hướng đi tiềm năng