Công trình trồng rau thuỷ canh nhà cô Hải Vân ( Tô Hiệu - Hà Đông)

Công trình trồng rau thuỷ canh nhà cô Hải Vân (Tô Hiệu – Hà Đông)

Khi tình trạng thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường đến mức khó kiểm soát như hiện nay, trồng rau sạch thủy canh tại nhà là giải pháp hữu hiệu được nhiều gia đình áp dụng. Và gia đình cô Hải Vân (Tô Hiệu – Hà Đông) cũng vừa mới xây dựng hệ thống giàn thủy canh đứng áp tường tại ban công gia đình. Công trình được thiết kế, thực hiện bởi Lisado

Tổng quan về công trình rau thuỷ canh nhà cô Hải Vân

Công trình được xây dựng trên ban công gia đình, thiết kế theo kiểu giàn thủy canh đứng áp vào tường, nhỏ gọn, thẩm mỹ, vừa tạo vẻ đẹp cho không gian, vừa cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình.

Công trình trồng rau thuỷ canh nhà cô Hải Vân ( Tô Hiệu - Hà Đông)

Tổng diện tích thi công khoảng 15m ống nhựa thủy canh, mỗi ống dài 3m, 5 ống áp sát tường được đỡ bằng giàn khung sắt chắc chắn.

Công trình trồng rau thuỷ canh nhà cô Hải Vân ( Tô Hiệu - Hà Đông)

Với gần 100 rọ thủy canh, hệ thống hồi lưu thùng chứa 75l cung cấp dinh dưỡng cho cả giàn. Số lượng rọ đủ cung cấp rau cho khoảng 3, 4 người ăn.

Công trình được xây dựng theo kiểu giàn thủy canh đứng

Công trình trồng rau thuỷ canh nhà cô Hải Vân ( Tô Hiệu - Hà Đông)

Qua khảo sát không gian chung, Lisado nhận thấy khoảng diện tích trống để trồng rau khá hẹp. Trên ban công lại có một bức tường đứng dài nên xây dựng giàn thủy canh đứng là lựa chọn tối ưu. Kiểu giàn trồng này rất thích hợp với không gian trồng hẹp về chiều rộng, vừa tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Công trình trồng rau thuỷ canh nhà cô Hải Vân ( Tô Hiệu - Hà Đông)

Khi xây dựng giàn thủy canh đứng, các ống nhựa thủy canh được thiết kế gần như áp sát với tường. Hệ thống khung giàn sắt bắt vít chắc chắn vào tường, để đỡ và giữ các ống thủy canh. Hệ thống ống nối giữa các ống thủy canh đưa dinh dưỡng tới tất cả các ống để cung cấp dưỡng chất cho rau trồng.

Lisado xây dựng công trình rau thuỷ canh nhà cô Hải Vân với các thiết bị trồng rau tiên tiến

Ngoài việc xây dựng giàn trồng thủy canh đứng hiện đại, phù hợp theo diện tích, đặc thù không gian thì Lisado còn sử dụng những vật tư, thiết bị thủy canh chuyên dụng, tiên tiến để gieo trồng, đảm bảo hiệu quả gieo trồng cao.

Đầu tiên có thể kể đến là hệ thống ống nhựa sử dụng cho công trình. Đó là loại ống chuyên dụng UPVC bền đẹp, không bám bẩn, dễ vệ sinh. Loại ống này có khả năng chống nắng cao, cách nhiệt tốt, giúp ổn định nhiệt độ và độ Ph, tạo môi trường sống tốt nhất cho cây trồng.

Công trình trồng rau thuỷ canh nhà cô Hải Vân ( Tô Hiệu - Hà Đông)

Rọ nhựa thủy canh cũng chọn loại có kích thước phù hợp với đặc thù sinh trưởng của loại rau trồng. Giá thể sử dụng có khả năng giữ ẩm tốt, hút ẩm nhanh, thấm nước tốt, giữ độ thoáng khí cho rễ và thân thiện với môi trường.

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh cũng được pha theo tỉ lệ phù hợp, đảm bảo nồng độ dinh dưỡng thích hợp cho từng giai đoạn phát triển của cây trồng ( nồng độ dinh dưỡng được kiểm tra cẩn thận bằng bút đo ph, bút đo ppm), tạo môi trường dinh dưỡng tốt nhất để cây sinh trưởng nhanh, phát triển xanh tốt, năng suất.

Để đảm bảo tính tiện dụng cao khi gieo trồng, tưới tiêu, tự động trong việc cấp nước, Lisado đã ứng dụng phương pháp thủy canh hồi lưu cho công trình rau sạch này. Phương pháp này tạo sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, bộ rễ sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Và theo đó, cây trồng sẽ phát triển nhanh đều hơn, nhanh cho thu hoạch và năng suất cây trồng vẫn được đảm bảo.

Với mục đích vừa tạo cảnh trang trí ban công, vừa để trồng rau, giàn thủy canh đứng là một lựa chọn hoàn hảo cho công trình rau sạch nhà cô Hải Vân. Không chỉ mang lại nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe mà nó còn tạo một thảm xanh tuyệt đẹp, độc đáo, tô điểm cho góc nhỏ ban công, là điểm nhấn ấn tượng cho cảnh quan ngôi nhà.

Xem thêm: Công trình trồng rau thủy canh tại nhà cô Mai- đường Láng

Main Menu