Cần lưu ý những gì trước khi trồng rau thủy canh tại nhà?

Cần lưu ý những gì trước khi trồng rau thủy canh tại nhà?

Trồng rau thủy canh đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm được thời gian chăm sóc, mang đến nguồn rau sạch an toàn với sức khỏe người dùng nên ngày càng được ưa chuộng, nhất là tại khu vực thành thị.

Vậy để xây dựng một hệ thống giàn trồng thủy canh tại nhà, bạn cần chuẩn bị những gì? Cần quan tâm đến các yếu tố nào? Hãy cùng Lisado tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xác định mục đích xây dựng giàn trồng thủy canh

Cần lưu ý những gì trước khi trồng rau thủy canh tại nhà?

Khi làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần xác định được mục đích của mình để có kế hoạch làm tốt nhất. Và trồng rau cũng vậy, có thể bạn muốn sử dụng rau thủy canh cho nhiều mục đích khác nhau như: cung cấp rau cho gia đình, cung cấp rau sạch cho khu phố, hay là sử dụng để kinh doanh,… Với mỗi mục đích khác nhau thì cần có một hệ thống giàn trồng thích hợp. Ví dụ như trồng rau sạch tại nhà thì hệ thống giàn nhỏ, linh hoạt, đặt tại các ban công, sân thượng.

Mong muốn trồng các loại rau gì?

Các loại rau được trồng trên gian cũng cần được xác định theo mục đích, để lựa chọn giàn trồng có kích thước, sắp xếp cho phù hợp. Ví dụ, các loại rau ưa nắng thì cần đặt chúng tại khu có nhiều ánh nắng trên ban công, trên sân thượng. Nhưng một số loại rau thơm lại ưa mát, ưa bóng râm nên cần sử dụng mái che.

Cần lưu ý những gì trước khi trồng rau thủy canh tại nhà?

Các loại rau cho bé, cho người bệnh ví dụ tiểu đường, dạ dày,… thì lại cần có các giống riêng. Chính vì thế mà cần xác định mục đích trồng, loại rau trồng để có kế hoạch trồng cụ thể.

Chuẩn bị địa điểm để trồng rau

Các địa điểm trong nhà thường được sử dụng để trồng rau thủy canh là ban công, sân thượng, lan can, sân vườn,… hoặc có thể trồng trong nhà với sự hỗ trợ của đèn led trồng cây. Khi chuẩn bị để trồng rau, các bạn cần dọn dẹp, quét dọn, sắp xếp lại những vật dụng trong khu vực lựa chọn trồng rau để tạo không gian thoáng rộng đặt giàn trồng.

Cần lưu ý những gì trước khi trồng rau thủy canh tại nhà?

Đặc biệt với hệ thống thủy canh hồi lưu, bạn cần tính toán đến khu vực đặt làm sao cho có thẩm mỹ, lại thuận tiện, bao gồm cả hệ thống máy bơm, tưới tiêu.

Chuẩn bị kinh phí để xây dựng giàn trồng thủy canh

Chi phí đầu tư cho một giàn trồng rau thủy canh phụ thuộc vào quy mô công trình. Bạn có  thể tham khảo giá của các sản phẩm, vật dụng thủy canh, giá dịch vụ gieo trồng,… trên website của các đơn vị thi công, thực hiện trồng rau sạch. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại hotline của các đơn vị để được tư vấn chi tiết hơn, chủ động trong việc chuẩn bị kinh phí gieo trồng.

Tìm hiểu kĩ về đơn vị thi công thủy canh

Trên các kênh thông tin hiện nay, trồng rau thủy canh được phổ biến rất rộng rãi, chỉ cần gõ trên google cụm từ này thì bạn đã có rất nhiều kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, các bạn cần tham quan, tìm hiểu kỹ các đơn vị chuyên về thủy canh rau sạch, xem các công trình trồng rau thủy canh mà họ đã thực hiện xem hiệu quả trồng rau ra sao? chất lượng của giàn trồng có tốt không?  các vật tư thủy canh như rọ nhựa thủy canh, dung dịch thủy canh, bút đo ppm,… có đạt chuẩn kỹ thuật?

Cần lưu ý những gì trước khi trồng rau thủy canh tại nhà?

Lisado là đơn vị  uy tín chuyên về thủy canh rau sạch, cung cấp các giải pháp dịch vụ trồng rau tiên tiến, đã thực hiện nhiều công trình rau sạch nhà phố và rau sạch sản xuất,… nhận  được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Không chỉ là người đồng hành tin cậy trong công tác trồng rau sạch của các hộ gia đình, Lisado còn được các doanh nghiệp, chính quyền ở các tỉnh, huyện tin tưởng lựa chọn làm đơn vị thi công các công trình rau sạch sản xuất quy mô lớn, tiêu biểu có thể kể đến như:  Dự án trồng rau thủy canh sạch tại xã Cao Đoài – Hưng Yên; rau sạch sản xuất tại Vĩnh Phúc, Hà Giang,…

Nhìn chung, một giàn trồng rau thủy canh tiên tiến sẽ đem đến nhiều lợi ích. Vì thế, xây dựng một giàn thủy canh tại nhà là lựa chọn đúng đắn để có nguồn rau sạch. Bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin trước khi đặt thi công giàn trồng thủy canh cho gia đình. Hãy lựa chọn Lisado để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín với chi phí hợp lý, chất lượng quốc tế, phục vụ chuyên nghiệp, hậu mãi chu đáo.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Tham khảo: Hướng dẫn cách lắp đặt và trồng rau thuỷ canh hồi lưu tại nhà

[formidable id=3]

Main Menu