3 mẫu giàn trồng rau thủy canh lắp ghép tại nhà đơn giản

3 mẫu giàn trồng rau thủy canh lắp ghép tại nhà đơn giản

3 mẫu giàn trồng rau thủy canh lắp ghép tại nhà của Lisado với ưu điểm là cấu tạo đơn giản, đẹp mắt, linh hoạt và có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Phương pháp trồng rau thủy canh sử dụng nhiều loại giàn thủy canh lắp ghép với thiết kế khác nhau phù hợp với từng khu vực lắp đặt. Có thể kể đến những mẫu giàn được ứng dụng phổ biến hiện nay do Lisado thiết kế sản xuất như:

1. Giàn thủy canh hình chữ A

Giàn thủy canh lắp ghép hình chữ A được thiết kế với khung đỡ tạo hình chữ A, các giàn thủy canh được lắp thành nhiều tầng ở hai bên. Thiết kế giàn này phù hợp với những khu vực vườn có diện tích tương đối rộng, tạo không gian thoáng và tận dụng được tối đa diện tích để trồng rau.

Thông số kỹ thuật

Giàn thủy canh lắp ghép hình chữ A do Lisado sản xuất có 2 kích cỡ phổ biến được dùng cho gia đình như:

  • Giàn chữ A 1m2 có thiết kế: Chiều dài 1,2m, chiều rộng 0.8m và chiều cao 1.41m. Bao gồm 8 ống loại 1,2m, khoảng cách giữa các ống là 30 – 35cm, chứa 57 rọ trồng rau.
  • Giàn chữ A 1m5 có thiết kế: Chiều dài 1,5m, chiều rộng 0.8m và chiều cao 1.41m. Bao gồm 8 ống loại 1,5m, khoảng cách giữa các ống là 30 – 35cm, chứa 72 rọ nhựa.

Chất liệu:

Hệ thống giàn thủy canh chữ A được làm bằng khung thép mạ kẽm giúp giàn chắc chắn, sử dụng lâu bền, không bị gỉ trong điều kiện ẩm thấp. Các ống thủy canh được làm bằng nhựa PVC chuyên dùng làm ống nước sinh hoạt đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Giàn thủy canh hình chữ A lắp ghép của Lisado

Ưu điểm của giàn thủy canh chữ A

Giàn thủy canh lắp ghép hình chữ A được thiết kế chia thành nhiều tầng chắc chắn, vừa thoáng vừa có thể tận dụng không gian để trồng rau. Thiết kế dạng chữ A giúp cho cho cây của các tầng dưới có thể đón được đủ lượng ánh sáng cho quá trình sinh trưởng, và cây khi lớn có không gian để phát triển. Kiểu giàn này phù hợp với nhiều địa điểm như: sân vườn nhỏ trước nhà, hay ban công, sân thượng,… nên giúp tận dụng tốt diện tích trống để trồng rau sạch cho gia đình.

2. Giàn thủy canh lắp ghép bán chữ A

Giàn thủy canh lắp ghép hình bán chữ A được thiết kế kiểu ruộng bậc thang trồng rau một bên, giàn nghiêng một góc vừa đủ phù hợp với không gian lắp đặt.

Thông số kỹ thuật

  • Giàn bán chữ A 1m2 có thiết kế: Chiều dài 1.2m, chiều rộng 0.8m và chiều cao 1.41m. Gồm 8 ống loại 1,2m. Có 57 rọ gieo hạt.
  • Giàn bán chữ A 1m5 có thiết kế: Chiều dài 1,5m, chiều rộng 0.8m và chiều cao 1.41m. Gồm 8 ống loại 1,5m. Số rọ gieo hạt: 72

Chất liệu của giàn

Giàn thủy canh lắp ghép bán chữ A có bộ khung giá đỡ được làm bằng sắt không gỉ, với các tầng tách biệt, có không gian cho rau phát triển. Hệ thống dẫn hồi lưu, ống PVC màu trắng. Thùng chứa dung dịch bằng nhựa. Rọ nhựa PP chuyên trồng rau thủy canh.

Giàn thủy canh lắp ghép bán chữ A

Ưu điểm của giàn thủy canh bán chữ A

Giàn thủy canh lắp ghép bán chữ A có thiết kế phù hợp với những không gian nhỏ hẹp, tận dụng diện tích trống trong nhà để trồng rau. Chỉ cần một khoảng không gian trống trên sân thượng, hành lang hay ban công thôi cũng đủ để thiết kế một giàn trồng rau thủy canh hình bán chữ A đẹp mắt và tiện dụng.
Thiết kế giàn kiểu ruộng bậc thang giúp cho rau ở các tầng đều nhận được ánh sáng trực tiếp dù mặt trời có ánh sáng chiếu thẳng hay chiếu xiên. Việc lắp đặt giàn rất đơn giản, diện tích lắp đặt linh động.

3. Giàn thủy canh tay đỡ

Giàn thủy canh tay đỡ có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ gồm có các trụ đỡ và ống được đặt nằm ngang thành nhiều tầng (có thể hình dung giàn giống như các kệ đựng đồ nhưng được dùng để trồng rau)

Thông số kỹ thuật

Giàn thủy canh tay đỡ do Lisado sản xuất hiện có hai kích thước:

  • Giàn tay đỡ 1m2 có thiết kế: Chiều dài 1.2m, chiều rộng 0.8m và chiều cao 1.41m. Gồm 8 ống loại 1,2m. Kích thước ống là 6cm x 6cm và dày 3 ly. Khoảng cách giữa các ống là 30 – 35cm. Có 57 rọ gieo hạt.
  • Giàn tay đỡ 1m5 có thiết kế: Chiều dài 1,5m, chiều rộng 0.8m và chiều cao 1.41m. Gồm 8 ống loại 1,5m Kích thước ống là 6cm x 6cm và dày 3 ly.Khoảng cách giữa các ống là 30 – 35cm. Số rọ gieo hạt: 72.

Chất liệu:

Cũng giống như 2 loại giàn trên, giàn thủy canh tay đỡ có khung đỡ được làm bằng thép mạ rất chắc chắn, chống gỉ, chịu tải trọng tốt. Ống bằng nhựa PVC màu trắng, chịu lực, chịu nhiệt tốt, thích ứng tốt với điều kiện ngoại cảnh, đảm bảo độ bền cao. Rọ nhựa PP chuyên trồng rau thủy canh có kích thước phù hợp với đặc thù sinh trưởng của loại rau trồng.

Giàn thủy canh tay đỡ lắp ghép đơn giản

Ưu điểm của giàn thủy canh tay đỡ

Thiết kế giàn thủy canh lắp ghép tay đỡ dạng cân đối nên có thể linh hoạt trong quá trình lắp đặt. Có thể thiết kế kích thước theo nhu cầu cũng như tùy điều kiện thực tế lắp đặt nên kiểu giàn này phù hợp với nhiều không gian khác nhau: trong sân vườn, sân thượng hay ban công… đều có thể lắp đặt kích cỡ giàn hợp lý.
Thiết kế các tầng trồng rau cân đối, khoảng cách hợp lý giúp cho rau ở mọi chỗ có thể đón nhận được ánh sáng một cách tốt nhất để cây quang hợp và phát triển.
Giàn thiết kế đơn giản nên việc lắp đặt cũng đơn giản, dễ dàng, không tốn nhiều thời gian, công sức. Cấu trúc kinh hoạt giúp bạn có thể lắp đặt ở mọi khu vực mình thích. Việc chăm sóc cùng tiện lợi hơn.

Các mẫu giàn thủy canh lắp ghép do Lisado thiết kế hầu hết đều có tính ứng dụng thực tiễn rất cao, được sử dụng phổ biến tại các gia đình ở thành thị. Giải quyết vấn đề thiếu không gian trồng rau ở nhà phố cho các gia đình mong muốn tự trồng và cung cấp rau sạch. Mỗi loại giàn có thiết kế đơn giản nhưng linh hoạt nên có thể tận dụng tốt mọi không gian trống trong nhà, kể cả những không gian nhỏ hẹp chỉ 1 – 2m2.

Sản phẩm giàn thủy canh lắp ghép của Lisado gọn nhẹ, tiết kiệm, giá thành phải chăng được ưu đãi vận chuyển toàn quốc, là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình đô thị khi trồng rau sạch tại nhà và cả những đơn vị trồng rau quy mô sản xuất lớn.

Xem thêm: Hướng dẫn tự lắp đặt giàn thủy canh Lisado với 6 bước đơn giản

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

[formidable id=31]

Main Menu